Thanh taskbar Windows 10 sẽ hiển thị thời tiết và tin tức cập nhật liên tục

Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn trên PC Windows, để làm việc, học tập, kết nối và sáng tạo, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin được cá nhân hóa hơn, có sẵn trong nháy mắt và được cập nhật suốt cả ngày.

Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ Windows sẽ bắt đầu được cung cấp cho người dùng trong vài tuần tới. Chúng tôi đang thực hiện phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn và khảo sát, khả năng cung cấp rộng rãi tính năng mới này cũng sẽ diễn ra trong những tháng tới.

Sẽ dễ dàng nắm bắt được những điều chúng ta quan tâm. Tuy nhiên, chúng tôi thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp các thiết bị, nhảy giữa các trang web và tìm kiếm khắp các nguồn trước khi cuối cùng nhận được những gì chúng tôi đang tìm kiếm: nội dung có liên quan và chất lượng cao. Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ Windows đơn giản hóa quá trình này với trải nghiệm tiện lợi và được cá nhân hóa tập trung xung quanh bạn.

Tin tức và sở thích trên thanh tác vụ là cách nhanh nhất để cập nhật thông tin trên PC Windows 10

Luôn theo kịp dòng chảy thông tin, tận dụng tối đa thời gian với các bản cập nhật nhanh

Bạn dành bao nhiêu thời gian để cố gắng cập nhật thông tin mới nhất? Đối với tôi và nhiều người khác, câu trả lời là “rất nhiều”. Bắt đầu như một cuộc trốn chạy nhanh chóng và sau đó thường biến thành một quá trình kéo dài. Tôi có thể bắt đầu một ngày bằng cách kiểm tra thời tiết, trước khi xem nhanh một số tin tức địa phương, hoặc các tiêu đề nóng. Tất nhiên, sau đó tôi cần kiểm tra điểm số của đội Seattle Mariners ngày hôm qua, hoặc lịch thi đấu sắp tới của họ. Nhiều thứ trong số những thông tin này thay đổi suốt cả ngày, vì vậy cuối cùng tôi kiểm tra lại… và một lần nữa. Nghe có giống bạn không ?

Showing news and interests on the taskbar with content just for you. Clicking a story opens a streamlined reading experience so you can save time and stay focused

Việc dễ dàng cập nhật thông tin sẽ bắt đầu bằng các bản cập nhật thời tiết trên thanh tác vụ Windows – điều mà nhiều người dùng đã từng yêu cầu! Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng và văn bản đại diện cho thông tin thời tiết hiện tại trong khu vực của bạn. Để xem nhanh các chi tiết khác, bạn chỉ cần di chuột qua biểu tượng thời tiết để xem các chi tiết bổ sung về thời tiết. Bạn cũng sẽ thấy thông tin ngắn gọn, “dễ hiểu” của các tin tức, thể thao, chứng khoán và tình hình giao thông.

Không cần mở ứng dụng hoặc chuyển đổi thiết bị, bạn có thể nhanh chóng biết được những gì đang xảy ra xung quanh mình. Nhấp vào một mẫu tin để mở ra trải nghiệm đọc tin tức được sắp xếp hợp lý, để bạn có thể tiết kiệm thời gian và tập trung. Nếu  tìm thấy điều gì đó mà bạn quan tâm, nhưng không có thời gian để đọc hết, bạn có thể lưu mẫu tin để xem lại sau hoặc chia sẻ nó.

Cá nhân hóa trải nghiệm tin tức và điều chỉnh nội dung theo sở thích của bạn

Bạn có thể điều chỉnh thẻ thông tin nào được bao gồm trong trải nghiệm của mình, cũng cách hiển thị thông tin cập nhật về thời tiết. Thời tiết có thể được hiển thị dưới dạng biểu tượng có văn bản hoặc dưới dạng biểu tượng, nếu bạn muốn tiết kiệm không gian thanh tác vụ.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các thẻ thông tin – về thời tiết, tài chính, thể thao, giao thông – được đưa vào, nhằm đảm bảo bạn đang xem nội dung mà mình quan tâm nhất. Tất nhiên, nếu không quan tâm đến bất kỳ thông tin nào trong số này, bạn chỉ cần tắt biểu tượng đi là xong.

Showing news and interests on the taskbar with different content examples, based on your interests

Bạn còn có thể cá nhân hóa hơn nữa nội dung thông tin muốn hiển thị bằng cách quản lý sở thích của mình. Sử dụng trình quản lý sở thích, bạn có thể chọn ra trực tiếp các chủ đề mà bạn quan tâm, hoặc chọn từ các nguồn nội dung sẵn có từ hệ sinh thái nội dung mà bạn muốn theo dõi. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận thấy được những thay đổi thể hiện trong tính năng tin tức và sở thích.

The “My interests” page enables you to follow topics you’re interested in and tune your feed with publishers and articles that pique your interest

* Personalized content at a glance: Introducing news and interests on the Windows 10 taskbar | Windows Experience Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button