Galaxy Book Go với Windows 10 trên chip Arm, muốn “đè bẹp” Chromebook

Samsung cho biết sẽ tiết lộ chiếc Galaxy mạnh mẽ nhất của mình vào tuần tới, nhưng những người hy vọng vào một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới đã được cảnh báo là “không nên nín thở”. Sự kiện rất có thể sẽ xoay quanh máy tính xách tay, nhưng có thể Samsung đã mô tả “mạnh mẽ nhất” hơi quá mức. Một phần của dòng sản phẩm  sắp tới dường như sẽ bao gồm Galaxy Book Go, không giống như những sản phẩm trước, Galaxy Book Go sẽ được nhắm vào thị trường của Chromebook giá cả phải chăng.

Tất nhiên, Samsung không phải là người mới đối với Chromebook, nhưng Chromebook của hãng khó có thể được coi là có giá cả phải chăng. Trên thực tế, Galaxy Chromebook có lẽ mạnh mẽ hơn trong thị trường chủ yếu những phần cứng tầm trung và cấp thấp. Điều đó cho thấy, lần này Samsung rõ ràng sẽ hướng đến một thị trường hoàn toàn khác, cả về giá cả lẫn hệ điều hành.

Theo WinFuture, Galaxy Book Go sẽ là một chiếc máy chạy Windows 10 trên chip Arm. Sẽ có nhiều cấu hình khác nhau, nhưng mẫu máy cơ bản sẽ chạy trên nền tảng Snapdragon 7c. Mẫu này cũng sẽ chỉ có 4GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ, gần giống thông số kỹ thuật của một máy tính bảng Android.

Mẫu máy này được cho là sẽ chỉ có giá 350 đô la, giá rất phải chăng ngay cả khi so với một số Chromebook khác. Samsung cũng sẽ có một chiếc Galaxy Book Go cao cấp hơn, hỗ trợ kết nối 5G nhờ chip Qualcomm Snapdragon 8cx. Tuy nhiên, giá cả cho Galaxy Book Go chưa được tiết lộ.

Roland Quandt cũng chia sẻ những con số về thiết bị Galaxy vô cùng mạnh mẽ mà Samsung thực sự muốn thông báo. Đó chính là  Galaxy Book Pro, mẫu laptop chạy Windows 10 10 với hai kích cỡ màn hình, 13-inch có giá $1,199, với chip Intel i7; và 15 inch, Với chip Intel i5 có giá $1,099.

* Galaxy Book Go with Windows 10 on Arm to target Chromebooks – SlashGear

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button