iOS 15: Màn hình chính iPad được thiết kế lại, thêm các tùy chọn thông báo mới

Apple đang phát triển một số cải tiến lớn cho màn hình chính của iPad, như một phần của hệ điều hành chính tiếp theo, iOS và iPadOS 15.

Tính năng mới của iOS 15 sẽ bao gồm bổ sung các tiện ích (widget) vào màn hình chính của iPad, giống như các tiện ích đã bật trên màn hình chính iOS 14 của iPhone. Đây là sự thay đổi lớn nhất đối với màn hình chính của iPad từ trước đến nay. Người dùng iPhone cũng sẽ hưởng lợi từ giao diện của màn hình khóa mới.

Thông tin chi tiết về màn hình chính của iPad được thiết kế lại không được tiết lộ. Tuy nhiên, người dùng iPad đã mong đợi một cuộc đại tu đáng kể cho phần mềm iPad sau khi Apple phát hành iPad Pro thế hệ mới nhất 2021.

iPad Pro mới với chip Apple M1 có rất nhiều sức mạnh xử lý, nhưng hệ điều hành vẫn còn hạn chế trong các chức năng chính như chạy ứng dụng đa nhiệm hiệu quả. Hệ thống màn hình chính mới của iOS 15 sẽ cho phép người dùng tận dụng tối đa  sức mạnh các thiết bị mới nhất của Apple.

Tính năng thông báo mới sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình thông báo tùy theo tình hình hoạt động tại thời điểm đó như: đang lái xe, đang làm việc hay đang ngủ,… Ví dụ, iPhone có thể được thiết lập để chỉ phát thông báo âm thanh khi người dùng không làm việc. Một hệ thống phản hồi tự thông minh hơn dành cho các thông báo cũng đang được phát triển.

Để phù hợp với trọng tâm bảo mật và quyền riêng tư đang diễn ra của Apple, iOS 15 cũng sẽ có các cảnh báo mới cho người dùng biết khi nào các ứng dụng đang bí mật thu thập dữ liệu về họ.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố iOS 15 tại hội nghị WWDC hàng năm, bắt đầu vào ngày 7 tháng 6. Hãng cũng được cho là đang phát triển các tính năng mới cho iMessage nhằm cạnh tranh mạnh mẽ hơn với WhatsApp, tuy nhiên dự án này đang trong giai đoạn phát triển sớm và có thể chưa ra mắt trên iOS 15.

* Bloomberg: iOS 15 to feature redesigned iPad home screen, new notifications options – 9to5Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button