watchOS 7.4 bổ sung tính năng điện tâm đồ ECG của Apple Watch cho Úc và Việt Nam

Apple đang tiếp tục mở rộng ứng dụng ECG với watchOS 7.4, được chuẩn bị để phát hành vào tuần tới. Khi watchOS 7.4 được phát hành, ứng dụng ECG sẽ ra mắt người dùng tại Việt Nam và Úc. Điều này đã thành hiện thực, hơn một tháng sau khi Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu của chính phủ Úc phê duyệt tính năng này.

Với watchOS 7.4, Apple bổ sung tính năng điện tâm đồ ECG và thông báo nhịp tim bất thường cho người dùng ở Úc và Việt Nam. Bản cập nhật phần mềm Apple Watch cũng mang đến một số chức năng hữu ích khác:

 1. Có thể mở khóa iPhone X trở lên bằng Apple Watch nếu bạn sử dụng Face ID khi đeo mặt nạ
 2. Tùy chọn phân loại loại thiết bị Bluetooth trong Cài đặt (Settings) để xác định chính xác tai nghe cho thông báo âm thanh
 3. Có thể truyền nội dung âm thanh và video từ các bài tập trên Apple Fitness + đến TV và thiết bị hỗ trợ AirPlay 2

Khác với ứng dụng Blood Oxygen có thể đo nồng độ oxy trong máu của bạn trên Apple Watch Series 6, vốn chỉ để “thông tin chi tiết” về “sức khỏe tổng thể” của bạn, ứng dụng ECG phải được chính quyền địa phương phê duyệt vì đây là một tính năng y tế.

Cách sử dụng ứng dụng ECG trên watchOS 7.4

Khi watchOS 7.4 ra mắt, người dùng ở Úc và Việt Nam phải sử dụng Apple Watch Series 4, Series 5 hoặc Series 6 để lấy theo dõi tâm đồ:

 1. Mở ứng dụng Sức khỏe (Health) trên iPhone
 2. Làm theo các bước trên màn hình. Nếu bạn không thấy lời nhắc thiết lập, hãy nhấn vào tab Duyệt (Browse), sau đó nhấn Nghe (Hear)> Điện tâm đồ  Electrocardiograms (ECG)> Thiết lập ứng dụng ECG App (Set Up ECG App).
 3. Sau khi hoàn tất thiết lập, hãy mở ứng dụng ECG để lấy điện tâm đồ.
 4. Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn vừa khít trên cổ tay mà bạn đã chọn trong ứng dụng Apple Watch. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Apple Watch, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi (My Watch), sau đó đi tới Chung (General) > Hướng đồng hồ (Watch Orientation).
 5. Mở ứng dụng điện tâm đồ trên đồng hồ Apple Watch.
 6. Thả lỏng cánh tay của bạn trên bàn hoặc trong lòng bạn.
 7. Với tay còn lại đối diện với đồng hồ, giữ ngón tay trên Vương miện kỹ thuật số (Digital Crown). Bạn không cần nhấn Vương miện kỹ thuật số trong suốt phiên.
 8. Chờ đợi. Quá trình ghi lưu mất 30 giây. Kết thúc ghi lưu bạn sẽ nhận được bảng phân loại.
 9. Nhấn vào lưu (Save) để ghi lại bất kỳ triệu chứng nào, sau đó nhấn vào Xong (Done).

* watchOS 7.4 adds Apple Watch ECG feature to Australia and Vietnam – 9to5Mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button