Dịch vụ lưu trữ, sao lưu, đồng bộ dữ liệu trực tuyến tốt nhất 2021

Nếu bạn đang tìm cách lưu trữ, sao lưu và đồng bộ dữ liệu, hình ảnh của mình trên đám mây trực tuyến, chúng tôi sẽ so sánh các tính năng và giá cả trên một số dịch vụ hàng đầu hiện nay như Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox, Box, Amazon Cloud Drive.

Lưu trữ tệp trên đám mây đã giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Bạn có thể xem tệp và ảnh từ bất kỳ điện thoại, máy tính bảng, hoặc máy tính nào được kết nối với internet và tải chúng xuống khi cần. Ngay cả khi bạn bị mất điện thoại, hoặc máy tính của bạn bị hỏng, bộ nhớ đám mây sẽ cung cấp cho bạn bản sao lưu của các tệp để chúng không bao giờ bị mất. Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có gói dịch vụ miễn phí và các tùy chọn trả phí với giá cả khác nhau.

004-box-google-drive-onedrive-dropbox-cloud-storage-apps-cnet-2021

Vì lý do đó, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn về các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay: cách chúng hoạt động, điểm mạnh và điểm yếu, và một số dịch vụ ít được biết đến hơn. (Nói rõ hơn, chúng tôi chưa thử nghiệm những dịch vụ này – thay vào đó, chúng tôi chỉ cung cấp thông tin tổng quan về một số dịch vụ hàng đầu trên thị trường.)

1. Google Drive

Google kết hợp một bộ công cụ văn phòng hoàn chỉnh với bộ nhớ đám mây trong Google Drive. Bạn nhận được mỗi thứ một chút với dịch vụ này, bao gồm trình xử lý văn bản, ứng dụng bảng tính, và trình tạo bản trình bày, cộng với 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Ngoài ra dịch vụ này còn có các phiên bản dành cho Nhóm và Doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng Google Drive trên Android và iOS, cũng như trên máy tính để bàn Windows và MacOS.

drive-max-2800x2800

Nếu đã có tài khoản Google, bạn đã có thể truy cập Google Drive. Bạn chỉ cần truy cập drive.google.com và kích hoạt dịch vụ. Bạn nhận được 15GB bộ nhớ lưu trữ cho mọi thứ bạn tải lên Drive – bao gồm ảnh, video, tài liệu, tệp Photoshop và hơn thế nữa. Tuy nhiên, bạn phải chia sẻ 15GB đó với tài khoản Gmail, ảnh bạn tải lên Google Photos và bất kỳ tài liệu nào bạn tạo trong Google Drive, trừ khi bạn nâng cấp gói dịch vụ với Google One, là dịch vụ lưu trữ đám mây có thu phí của Google.

google-one-app

Đăng ký thành viên Google One, bạn sẽ có 100GB dung lượng để sử dụng trên Google Drive, Gmail và Google Photos với giá 2 đô la một tháng. Bạn cũng có quyền truy cập vào một số tính năng khác, chẳng hạn như sao lưu tự động cho ảnh, tin nhắn và danh bạ trên thiết bị Android.

Bảng giá Google One

Nếu bạn cần mở rộng bộ nhớ Google Drive của mình lớn hơn 15GB miễn phí, dưới đây là bảng giá với Google One:

 • 100GB: $ 2 một tháng hoặc $ 20 hàng năm
 • 200GB: $ 3 một tháng hoặc $ 30 hàng năm
 • 2TB: $ 10 một tháng hoặc $ 100 hàng năm
 • 10TB: 100 đô la một tháng
 • 20TB: 200 đô la một tháng
 • 30TB: 300 đô la một tháng

2. Microsoft OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ của Microsoft. Nếu bạn sử dụng Windows 8 hoặc 10, OneDrive sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Bạn sẽ có thể tìm thấy OneDrive trong trình quản lý file File Explorer như tất cả các tệp trên ổ cứng máy tính của bạn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng OneDrive trên web, hoặc tải xuống ứng dụng iOS, Android, Mac hoặc Windows. Dịch vụ OneDrive cũng có tính năng đồng bộ hóa 64-bit chỉ mới đang ở phiên bản Preview, điều này rất hữu ích cho người dùng đang xử lý các tệp lớn hơn.

onedrive-logo

Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trong dịch vụ OneDrive, bao gồm ảnh, video và tài liệu, sau đó truy cập chúng từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào. OneDrive có thể sắp xếp các tệp, và bạn cũng có thể thay đổi cách OneDrive sắp xếp các file hoặc bố cục trình bày các file. Ảnh có thể được tải lên tự động khi bạn bật tính năng Camera Upload, sắp xếp bằng cách gắn thẻ tự động và tìm kiếm theo nội dung ảnh.

Bằng cách thêm vào các ứng dụng Microsoft Office, bạn có thể hợp làm việc nhóm bằng cách chia sẻ tài liệu hoặc ảnh với những người khác để cộng tác. OneDrive sẽ hiển thị thông báo khi có nội dung nào đó đã được chỉnh sửa, cho phép bạn đặt mật khẩu cho các link được chia sẻ để tăng cường bảo mật và khả năng cài đặt file để có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng OneDrive cũng hỗ trợ quét tài liệu bằng máy ảnh của điện thoại, ký và gửi chúng.

Ngoài ra, OneDrive có thể sao lưu nội dung của bạn, để ngay cả khi thiết bị của bạn bị mất hoặc bị hỏng, các tệp của bạn vẫn được bảo vệ. Ngoài ra, OneDrive còn có một tính năng được gọi là Personal Vault bổ sung thêm một lớp bảo mật cho các tệp của bạn với yêu cầu xác minh danh tính.

Bảng giá Microsoft OneDrive

OneDrive có gói miễn phí cơ bản, với 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp lên ba gói trả phí khác nhau. Các tùy chọn khác bao gồm:

 • OneDrive độc ​​lập: $ 2 một tháng cho 100GB dung lượng lưu trữ
 • Microsoft 365 cá nhân: 70 đô la một năm (7 đô la một tháng); cung cấp các tính năng cao cấp của OneDrive cũng như 1TB dung lượng lưu trữ. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng Skype và Office như Outlook, Word, Excel và Powerpoint.
 • Microsoft 365 Family: Dùng thử miễn phí một tháng và sau đó là 100 đô la một năm (10 đô la một tháng). Gói Gia đình cung cấp 6TB dung lượng lưu trữ cũng như các ứng dụng OneDrive, Skype và Office.

3. Dropbox

Dropbox là ứng dụng được yêu thích trong thế giới lưu trữ đám mây, vì dịch vụ rất đáng tin cậy, dễ sử dụng, và dễ dàng thiết lập. Ảnh, tài liệu và tệp của bạn đều được lưu trữ trên đám mây, và bạn có thể truy cập chúng bất kỳ lúc nào, từ trang web của Dropbox, Windows, Mac và Linux, cũng như iOS và Android. Gói miễn phí của Dropbox có thể truy cập trên tất cả các hệ điều hành.

dropbox-for-mac.jpg

Bạn có thể yên tâm khi nói đến việc giữ an toàn cho tệp của mình bằng các tính năng có trong Dropbox – ngay cả phiên bản miễn phí – như đồng bộ hóa tệp từ điện thoại, máy ảnh hoặc thẻ SD , khôi phục tệp cho bất kỳ thứ gì bạn đã xóa trong 30 ngày gần nhất; và lịch sử phiên bản của các file, cho phép bạn hoàn nguyên các tệp đã chỉnh sửa về bản gốc ban đầu trong vòng 30 ngày.

Dropbox cũng cung cấp những cách dễ dàng để chia sẻ, và cộng tác với người khác trong các dự án – không có những thông báo khó chịu như kiểu tệp đính kèm của bạn quá lớn. Bạn có thể tạo liên kết để chia sẻ tệp với người khác, để chỉnh sửa hoặc xem, và họ cũng không cần phải là người dùng Dropbox.

Với các gói trả phí, người dùng có thể tận dụng các tính năng như thư mục ngoại tuyến offline trên thiết bị di động, xóa tài khoản từ xa, đánh dấu tài liệu và ưu tiên hỗ trợ trực tiếp qua chat.

Bảng giá Dropbox

Mặc dù Dropbox cung cấp gói cơ bản miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp lên một trong những gói trả phí với nhiều tính năng hơn. Phiên bản miễn phí của Dropbox cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ, cùng với tính năng chia sẻ tệp, lưu trữ cộng tác, sao lưu và hơn thế nữa.

 • Gói chuyên nghiệp cá nhân: $ 20 một tháng, bộ nhớ 3TB, các tính năng năng suất, chia sẻ tệp và hơn thế nữa
 • Gói tiêu chuẩn dành cho nhóm: $ 15 một tháng, 5TB dung lượng lưu trữ
 • Gói nâng cao dành cho nhóm: $ 25 một tháng, bộ nhớ không giới hạn

4. Box

Không nhầm lẫn với Dropbox, Box là dịch vụ lưu trữ đám mây riêng biệt cho các tệp, ảnh và tài liệu. Khi so sánh với Dropbox, Box có các tính năng như giao nhiệm vụ, để lại nhận xét về công việc của ai đó, thay đổi thông báo và kiểm soát quyền riêng tư.

box-cloud-storage

Ví dụ: bạn có thể quyết định ai trong doanh nghiệp của mình có thể xem, mở các thư mục và tệp cụ thể, cũng như ai có thể chỉnh sửa và tải tài liệu lên Box. Bạn thậm chí còn có thể bảo vệ các tệp riêng lẻ bằng mật khẩu, và đặt ngày hết hạn cho các thư mục chia sẻ.

Nhìn chung, mặc dù Box cũng có tính năng cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng Box nghiêng về tập trung vào doanh nghiệp hơn, với các tính năng tích hợp đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp. Ngoài việc phối hợp với Box Notes và khả năng lưu trữ có thể truy cập trên các hệ điều hành khác nhau, dịch vụ Box còn cung cấp Box Relay, giúp nâng cao hiệu quả quy trình làm việc, và Box Sign cung cấp chữ ký điện tử dễ dàng và an toàn.

Người dùng doanh nghiệp có thể kết nối Box với các ứng dụng khác, chẳng hạn như Salesforce, để bạn có thể dễ dàng lưu tài liệu vào Box. Ngoài ra, Box còn có các plug-in cho Microsoft Teams, Google Workspace, Outlook và Adobe, cho phép bạn mở xem và chỉnh sửa các tệp được lưu vào Box từ các ứng dụng đó.

Box cung cấp ba loại tài khoản khác nhau – Kinh doanh (Business), Doanh nghiệp (Enterprise) và Cá nhân (Personal)  – hoạt động với Windows, Mac và các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bảng giá Box

Box có gói miễn phí cơ bản với 10GB bộ nhớ, và giới hạn tải lên tệp 250MB cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Với phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể tận dụng tính năng chia sẻ tệp và thư mục, cũng như tích hợp với Office 365 và G Suite. Bạn cũng có thể nâng cấp lên các gói cao cấp trả phí sau:

5. Amazon Cloud Drive

Amazon bán cho bạn gần như mọi thứ, và dịch vụ lưu trữ đám mây cũng không ngoại lệ. Với Amazon Cloud Drive, gã khổng lồ thương mại điện tử còn muốn trở thành nơi bạn lưu trữ tất cả các thể loại nhạc, ảnh, video và các loại tệp khác.

Amazon shopping app

Khi đăng ký Amazon, bạn sẽ nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí, cùng chia sẻ với Amazon Photos. Dù cả Amazon Photos và Drive đều là bộ nhớ đám mây, Amazon Photos chỉ dành riêng cho lưu ảnh và video, với từng ứng dụng riêng dành cho iOS và Android. Ngoài ra, bạn còn có thể tải lên, tải xuống, xem, chỉnh sửa, tạo album ảnh và hiển thị chúng trên các thiết bị tương thích khác. Amazon Drive là nơi chuyên lưu trữ, chia sẻ và xem các trước tệp, nhưng vẫn tương thích với các định dạng tệp như PDF, DocX, Zip, JPEG, PNG, MP4 và hơn thế nữa.

Bạn còn có thể sử dụng Amazon Photos và Amazon Cloud Drive để lưu, sắp xếp và chia sẻ tệp của mình trên các thiết bị máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng.

Bảng giá Amazon Cloud Drive

 • Với tài khoản Amazon cơ bản, bạn sẽ nhận được 5GB bộ nhớ miễn phí để chia sẻ với Amazon Photos.
 • Với tài khoản Amazon Prime ($ 13 mỗi tháng hoặc $ 119 hàng năm), bạn có được bộ nhớ lưu hình ảnh không giới hạn, ngoài 5GB bộ nhớ lưu trữ video và tệp.
 • Bạn cũng có thể nâng cấp thêm từ gói Amazon Prime – với 2 đô la một tháng, bạn sẽ nhận được 100GB dung lượng lưu trữ; với 7 đô la một tháng, bạn nhận được 1TB; và 12 đô la một tháng bạn sẽ có 2TB.

Thế còn Apple iCloud Drive thì sao ?

iCloud Drive của Apple không có trong danh sách trên, vì dịch vụ này không không hoạt động trên  Android, và nó thực sự chỉ sử dụng độc quyền trong hệ sinh thái của Apple. Nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS và Mac, Apple iCloud Drive là một lựa chọn chắc chắn cho việc lưu trữ đám mây. 

Các dịch vụ lưu trữ đám mây khác

Tất nhiên, Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box và Amazon không phải là các lựa chọn lưu trữ đám mây duy nhất trên thị trường.

SugarSync

Một dịch vụ tương tự khác là SugarSync, SugarSync là giải pháp thay thế giống Dropbox, với các ứng dụng cho mọi nền tảng di động. Dịch vụ SugarSync cung cấp các gói cá nhân, và doanh nghiệp với thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày để bắt đầu. Với tài khoản SugarSync cá nhân, bạn nhận được 250GB với giá 10 đô la một tháng. SugarSync cung cấp tính năng chia sẻ tệp an toàn (ngay cả khi không có tài khoản), làm việc cộng tác, đồng bộ hóa tệp, cũng như xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp mất mát, trộm cắp hoặc hư hỏng.

Gói SugarSync cho doanh nghiệp là 55 đô la một tháng (550 đô la hàng năm), cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ, quyền kiểm soát như quản trị viên, xóa dữ liệu từ xa trên các thiết bị được đồng bộ hóa và hơn thế nữa.

iDrive 

Thêm một dịch vụ khác để lưu trữ đám mây là iDrive. iDrive cung cấp sao lưu không giới hạn trên PC, Mac, iPhone, iPad và Android, với tùy chọn kết nối ổ cứng ngoài. Các tệp và thư mục có thể đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị đã kết nối. Bạn có thể đăng ký nhận gói 5GB miễn phí và nâng cấp sau.

iDrive có cả gói trả phí dành cho cá nhân và doanh nghiệp. iDrive Personal hỗ trợ một người dùng – 5TB với giá khoảng 52 đô la mỗi năm hoặc 10TB với giá 75 đô la mỗi năm (đây là đợt giảm giá trong thời gian giới hạn tại thời điểm bài viết). iDrive cũng cung cấp các gói trả phí khác dành cho Team, Business và Enterprise.

* Best cloud storage for 2021: Choosing between Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box (cnet.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button