Bartender 4 hỗ trợ macOS Big Sur: Tùy chọn khoảng cách trên thanh menu, hiển thị nhanh và …

Surtes Studios đã phát hành Bartender 4 cho macOS Big Sur, sau khi thử nghiệm mở rộng trong phiên bản beta công khai. Cũng như hỗ trợ macOS 11, công cụ phổ biến cho macOS để sắp xếp lại hoặc ẩn các mục trên thanh menu Mac, hiện có thể chạy trên các máy Mac M1 và đi kèm một số tính năng và tính năng lõi mới.

Bartender 4 cho macOS Big Sur là gì ?

Bartender là một ứng dụng từng đoạt giải thưởng dành cho macOS, giúp tăng cường tính năng cho thanh menu macOS, cho phép bạn kiểm soát toàn bộ các biểu tượng trên thanh menu, những gì cần được hiển thị và khi nào, các biểu tượng trên thanh menu chỉ hiển thị khi bạn cần. Bartender còn cải thiện quy trình làm việc của bạn với tính năng hiển thị nhanh, tìm kiếm, phím nóng tùy chỉnh và trình kích hoạt, v.v.

Với Big Sur, Apple đã tăng khoảng cách giữa các biểu tượng trên thanh menu, điều này làm giảm không gian tổng thể dành cho cho các biểu tượng. Để khắc phục vấn đề này, Bartender 4 hiện cho phép người dùng hoàn nguyên khoảng cách các biểu tượng về nguyên trạng như macOS trước phiên bản Big Sur, hoặc thậm chí là không cần sử dụng khoảng cách, để phù hợp khi có nhiều biểu tượng ứng dụng cần hiển thị trên thanh menu hơn.

Bartender 4 còn giới thiệu tính năng phân nhóm biểu tượng Spacer cho thanh menu, cho phép người dùng thêm Spacer như một nhóm có thể chứa văn bản, biểu tượng cảm xúc.

Ngoài ra, còn có hiệu ứng mới để hiển thị các mục trên thanh menu, bao gồm so sánh hình ảnh hiển thị một mục trên thanh menu, khi nó khớp với một trạng thái cụ thể nào đó và khả năng sử dụng script để hiển thị các mục, chẳng hạn như khi VPN hoặc AirPods kết nối. Các hiệu ứng khác bao gồm hiển thị biểu tượng pin khi bật nguồn, và hiển thị Time Machine trong khi thực hiện sao lưu.

Với tính năng Quick Reveal mới, người dùng giờ đây cũng có thể truy cập nhanh vào các mục trên thanh menu ẩn bằng cách rê chuột lên thanh menu hoặc bằng cách nhấp vào thanh menu.

Bartender 4 còn có những cải tiến khác đối với chức năng tìm kiếm của Bartender, như giao diện giống với Spotlight với tính năng tìm kiếm mờ có thể tìm kiếm rất nhanh, hiển thị và kích hoạt các mục trên thanh menu từ bàn phím. Ngoài ra, bạn cũng có thể gán phím nóng cho các mục trên thanh menu để hiển thị chúng.

Bartender 4 cũng giới thiệu một màn hình cài đặt mới, để sắp xếp lại thứ tự các biểu tượng trên thanh menu.

Bartender 4giá 15 đô la sau bốn tuần dùng thử miễn phí, còn người dùng nâng cấp phiên bản mới sẽ được giảm giá 50%. Bartender 4 cũng được giới thiệu trong kho ứng dụng Setapp của MacPaw.

* Bartender 4 Now Supports macOS Big Sur, Gains Menu Bar Spacing Options, Quick Reveal, and More – MacRumors

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button