Toyota bZ4X: Tương lai xe điện của cả Toyota và Subaru

Đây rồi, một trong những mẫu xe Toyota quan trọng nhất trong lịch sử hiện đại.  Tại sao vậy? Toyota bZ4X, là chiếc xe điện đầu tiên của hãng sẽ cung cấp với quy mô lớn trên toàn cầu. Đây cũng là chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng xe điện e-TNGA mới, sẽ là sự bổ sung vững chắc cho cả Toyota và Subaru.

Hơi thất vọng, Toyota đã không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về mẫu EV mới này. Tất cả những gì chúng ta biết là thông tin mà công ty đã từng công bố trước đây về nó. Nền tảng e-TNGA được phát triển cùng với Subaru, và do đó, Toyotya bZ4X này có hệ dẫn động tất cả 4 bánh. Đó cũng là những gì Toyota sẽ nói về sức mạnh của bZ4X.

Dáng vẻ bên ngoài của Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Ít nhất thì chúng ta cũng có một cái nhìn thực sự rõ ràng về chiếc crossover (lai giữa Sedan với SUV) này, về kỹ thuật, đây chỉ là ý tưởng, nhưng rõ ràng bZ4X là chiếc xe đã được sản xuất. Bạn có thể nhận ra ở tay nắm cửa thường thấy, gương và tất cả các tính năng chức năng khác như dây an toàn, nhiều nút bấm và công tắc nội thất khác. Điều đó không có nghĩa bZ4X không phải là một thiết kế táo bạo hay nhàm chán. Nhìn bZ4X hơi giống RAV4, nhưng có mui thấp hơn, cửa sập hầm hố hơn và chiều dài cơ sở siêu dài. Phần lồi nhô ra cũng khá ngắn. Có một vài đường nét góc cạnh và nếp gấp trên thân xe làm cho nó thú vị. Nội thất hướng tương lai và thoáng mát. Màn hình hiển thị được gắn trên cao, đặt sâu trên bảng điều khiển khá đặc biệt, cũng giống như bảng điều khiển trung tâm màn hình được bọc vải, và nổi kết nối với ngăn xếp trung tâm.

Nội thất bên trong của Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

Toyota bZ4X

BZ4X sẽ được mở bán trên toàn cầu vào giữa năm sau. Thời gian bán hàng chính xác cho phiên bản Mỹ vẫn chưa được xác định. BZ4X sẽ là mẫu xe đầu tiên chạy điện của thương hiệu mới của Toyota được gọi là bZ, viết tắt của “beyond zero: vượt ra ngoài con số không”. Đến năm 2025, Toyota sẽ có 15 mẫu xe bZ chạy điện hoàn toàn được bán ra, và chúng sẽ là một phần của kế hoạch bao gồm tổng số 70 mẫu xe điện khí hóa, một số trong số đó sẽ là xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu. Một điều hấp dẫn nữa là xe tải hybrid và xe tải điện cũng nằm trong số các mẫu xe điện sẽ được sản xuất.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết cụ thể, chúng ta sẽ phải chờ xem những chiếc Toyota EV mới này sẽ ra mắt như thế nào.

* Toyota bZ4X is the future of both Toyota and Subaru electric cars | Autoblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button