PlayStation 5 vượt qua Nintendo Switch trở thành console bán chạy nhất từ ​​trước đến nay tại Mỹ

PlayStation 5 đã vượt qua Nintendo Switch để trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, vượt qua nhiều trở ngại khác nhau để đạt được kết quả này.

PlayStation 5 là một thành công đặc biệt, theo một báo cáo mới của ngành. Trên thực tế, nó đã vượt qua Nintendo Switch về giai đoạn ra mắt thành công nhất trong lịch sử game tại Mỹ.

Trong khi console PlayStation 5 bao gồm sức mạnh xử lý tăng lên so với các thế hệ console trước, hầu hết các quảng cáo của Sony đều nhấn mạnh vào những thứ khác. Đặc biệt, Sony tập trung vào việc giảm đáng kể thời gian tải trong các trò chơi sắp tới, nhờ vào SSD (ổ cứng trạng thái rắn) của hệ thống này. Cùng với các tựa game của bên thứ nhất, các game giảm giá độc quyền cho console này trong khoảng thời gian giới hạn như Final Fantasy 16, quảng cáo của Sony rõ ràng đã đạt được thành công vang dội, dẫn đến tình trạng thiếu PS5 trên toàn thế giới, kéo dài gần nửa năm sau khi hệ console này được mở bán.

Mat Piscatella, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu thị trường NPD, đã công bố một loạt các số liệu thống kê về doanh số bán game và máy chơi game. Đặc biệt, ông lưu ý rằng PlayStation 5 đã có giai đoạn ra mắt, kéo dài 5 tháng, tốt nhất chưa từng thấy tại thị trường Mỹ. Trong khi lạm phát thường khiến việc so sánh với các thế hệ console trước đây trở nên khó khăn, thì PS5 lại chiếm ưu thế cả về doanh số bán hàng và số lượng máy bán ra. Điều này đưa PS5 vượt qua Nintendo Switch, tính trong giai đoạn ra mắt 5 tháng đầu, đồng thời cho thấy rằng nhu cầu lớn đối với PS5 sẽ không sớm biến mất.

Tất nhiên, Nintendo Switch vẫn bán rất chạy. Hệ console của Nintendo đã bán rất chạy trong suốt đại dịch, được thúc đẩy bởi game mô phỏng cuộc sống đình đám, Animal Crossing: New Horizons. Trên thực tế, Piscatella lưu ý rằng Nintendo Switch cũng đã từng là người chiến thắng vào tháng 3 năm 2021 cả về doanh số lẫn số lượng, đồng thời có số lượng máy được bán ra nhiều nhất trong quý tài chính đầu tiên của năm 2021. Điều đó cho thấy, vì PlayStation 5 có giá cao hơn đáng kể so với Switch, nên PS5 cuối cùng đã có doanh số bán ra lớn nhất trong tháng Ba.

Kết quả bán hàng PS5 có thể giáng một đòn mạnh vào những người hâm mộ Xbox, với các phiên bản Xbox Series X và Xbox Series S đã được phát hành gần đây. Tuy nhiên, không có lý do gì để người hâm mộ phải lo lắng cả; trong khi xếp sau PlayStation 5, máy chơi game Xbox mới dường như cũng đang bán rất chạy, gần bằng với Xbox One trong một khung thời gian tương đương. Thêm vào đó, Xbox còn có một số game độc quyền thú vị, bao gồm Halo Infinite, Avowed và có thể thêm một số game Bethesda sắp ra mắt. Điều khá ấn tượng là các hệ máy Xbox vẫn có thể trụ vững, mặc dù thiếu các tựa game của bên thứ nhất, có nghĩa là các hệ thống Xbox vẫn có thể sẵn sàng được đón nhận rộng rãi trong tương lai gần.

PS5 Passes Switch to Become the Fastest-Selling Console Ever in US (gamerant.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button