Urbanista Los Angeles: Headphone tự sạc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Thương hiệu tai nghe hàng đầu Urbanista vừa ra mắt tai nghe không dây chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới. Thương hiệu âm thanh Thụy Điển hy vọng rằng tai nghe Urbanista Los Angeles thời trang sẽ mang đến “thời gian nghe nhạc gần như vô hạn”, không bao giờ hết pin những lúc bạn mong đợi nhất.

Urbanista ra mắt tai nghe chạy bằng năng lượng mặt trời

Urbanista Los Angeles có thể trở thành một bước tiến lớn cho công nghệ âm thanh tự cung cấp năng lượng — nhưng hiệu quả năng lượng mặt trời thu được của chúng như thế nào vẫn chưa được các nhà đánh giá đưa ra thử nghiệm.

Công ty tuyên bố rằng tai nghe có thể sạc cả trong nhà và ngoài trời, cho phép Los Angeles cung cấp “trải nghiệm âm thanh không ngừng nghỉ”.

Urbanista Los Angeles sẽ tạo ra 3 giờ nghe nhạc sau một giờ dưới ánh nắng nếu hôm đó trời nắng. Điều này giảm xuống còn lại 2 giờ nghe nhạc nếu trời nhiều mây, nhưng vẫn đủ để tiếp tục phát nhạc. Điều thú vị là tai nghe Los Angeles cũng sẽ tạo ra nguồn điện ngay cả khi ở trong nhà, chỉ cần “căn phòng có đủ ánh sáng”.

Về kỹ thuật, Urbanista Los Angeles sử dụng công nghệ pin mặt trời công nghệ cao do công ty đồng hương Thụy Điển, Exeger, phát triển. Vật liệu năng lượng mặt trời của Exeger, Powerfoyle, có thể chuyển đổi bất kỳ dạng ánh sáng nào thành điện năng và laoij vật liệu này có thể được in trực tiếp lên nhựa, mở ra một lĩnh vực sản phẩm có khả năng tự sạc mới.

Nhưng nếu bạn suy nghĩ chỉ dựa vào ánh sáng vô tận của mặt trời không phù hợp với yêu cầu thưởng thức âm nhạc, thì Los Angeles còn kèm theo pin phụ 750mAh với thời lượng pin 50 giờ, bạn có thể sạc pin phụ bằng cáp USB-C.

Tai nghe Urbanista Los Angeles có kết nối Bluetooth 5.0 giảm thiểu tiếng ồn và khả năng nhận dạng âm thanh môi trường xung quanh, hỗ trợ trợ lý giọng nói như Siri và Google Assistant. Âm thanh phát ra từ driver neodymi 40mm, với dải tần đáp ứng từ 20Hz đến 20 kHz.

Giám đốc điều hành Urbanista Anders Andreen cho biết, “Urbanista Los Angeles là tất cả những gì chúng tôi đại diện cho một thương hiệu, trong một sản phẩm. Kết hợp sự đổi mới, tính bền bĩ, và tất cả các tính năng bạn mong muốn trong một chiếc tai nghe, Urbanista Los Angeles được thiết kế dành cho những người dùng có lối sống thường hay di chuyển.

Urbanista Los Angeles có đáng giá?

Nhìn bề ngoài, Urbanista Los Angeles tương tự như các tai nghe trước đây của hãng, chẳng hạn như tai nghe Urbanista Miami gọn gàng được phát hành trước đó vào đầu năm 2021. Người hâm mộ và những người mới đến với thương hiệu Urbanista sẽ không bận tâm về điều đó, vì tai nghe Miami trông và âm thanh tuyệt vời, với lượng pin cũng đạt được 50 giờ.

Urbanista Los Angeles sẽ hoạt động như thế nào khi được đưa vào thử nghiệm thực tế là việc khác. Tai nghe tự sạc là một bước tiến thú vị đối với công nghệ đang cố gắng để đạt kích thước nhỏ hơn, tuy nhiên có thể mất một thời gian để thiết kế được hoàn thiện.

Hơn nữa, mặc dù vật liệu pin mặt trời Powerfoyle của Exeger rất thú vị và đầy hứa hẹn, nhưng đây không phải là lần đầu tiên điều này xuất hiện trên một sản phẩm âm thanh. Tai nghe Reflect Eternal xấu số của JBL cũng đã từng được tung ra với một tiếng vang tương tự, vì đặc tính tự sạc của chúng, nhưng chưa bao giờ tìm được thành công. Điều này không có nghĩa là chúng sẽ không xuất hiện vào một thời điểm nào đó, nhưng sự chờ đợi đã lâu vẫn chưa có hồi kết ở thời điểm hiện tại.

Trở lại với tai nghe Urbanista Los Angeles, bạn phải cân nhắc rằng mức giá ra mắt được đề xuất 199 đô la, là giá trị hợp lý đối với số tiền bỏ ra cho một sản phẩm mà bạn có thể không bao giờ phải mất công cắm sạc nữa. Urbanista Los Angeles dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào đầu mùa hè, mặc dù chưa có ngày cụ thể tại thời điểm bài viết này.

* Urbanista Los Angeles Set to Become World’s First Self-Charging Headphones (makeuseof.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button