Chuột chơi game bắn súng FPS tốt nhất 2021

Khi nói đến chơi game trên PC, có một con chuột tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Điều này lại càng đặc biệt đúng khi nói đến game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS, vì phím chuột phải có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn.

Đối với một con chuột FPS tốt, độ chính xác là yếu tố then chốt, nhưng bạn phải đảm bảo phần còn lại của chuột phải phù hợp với bạn. Điều đó bao gồm báng cầm, các nút, và đối với một số chuột – phải là các tính năng dành riêng cho game FPS.

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đãtổng hợp danh sách này bao gồm nhiều loại chuột sẽ hoạt động tốt trong các game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Dưới đây là những lựa chọn chuột chơi game FPS tốt nhất để giúp bạn nhắm bắn mục tiêu tốt hơn.

1. Razer Basilisk Ultimate

Razer cực kỳ nổi tiếng với các thiết bị ngoại vi chơi game của hãng và khi chọn chuột FPS tốt nhất, dòng chuột Razer Basilisk đáng được cân nhắc. Razer Basilisk Ultimate nằm ở hàng đầu của dòng sản phẩm Basilisk, với công nghệ Razer Hyperspeed Wireless hứa hẹn độ trễ thấp và chuyển đổi tần số rất trơn tru.

razer basilisk ultimate gaming mouse

Basilisk Ultimate đi kèm với bộ ly hợp DPI cho ngón tay cái, cho phép bạn tạm thời giảm độ nhạy khi ngắm bắn. Đây là tính năng tuyệt vời cho một con chuột FPS. Ngoài ra, Basilisk Ultimate có đến 11 nút có thể lập trình, 14 vùng RGB, khả năng phản ứng nút cuộn có thể tùy chỉnh, cảm biến quang học 20.000 DPI tốc độ nhanh, 5 cấu hình bộ nhớ tích hợp onboard và thời lượng pin hứa hẹn lên đến 100 giờ.

2. Corsair Nightsword RGB

Corsair sản xuất một số thành phần máy tính đáng tin cậy nhất, và chuột của hãng cũng vậy. Corsair Nightsword RGB là một loại chuột có thể tinh chỉnh được và Corsair tiếp thị nó đặc biệt dành cho các trò chơi FPS và MOBA. Điểm hấp dẫn của con chuột này là hiệu chuẩn trọng lượng chính xác, cho phép bạn chơi với sáu vị trí lắp và hai bộ trọng lượng. Điều này có nghĩa là bạn có thể tinh chỉnh trọng lượng theo ý muốn của mình.

Corsair Nightsword RGB on a white background

Ngoài ra, Corsair còn bổ sung thêm chức năng phần mềm có thể phát hiện trọng tâm của chuột trong thời gian thực. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ FPS tập trung cụ thể vào trọng lượng chuột, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù cảm biến là 18.000 DPI, chậm hơn một chút so với tốc độ nhanh nhất của Razer, nhưng đây vẫn là một cảm biến mạnh cần có trong một con chuột cao cấp. Bạn cũng sẽ có được tám nút có thể lập trình và 4 vùng RGB.

3. Logitech G502 Hero

Logitech G502 Hero hơi đặc biệt một chút trong các chuột chơi game vì bánh xe cuộn vô hạn của nó. G502 có thiết kế công thái học tuyệt vời, và là một trong những con chuột thoải mái nhất mà bạn có thể nhận được để chơi các trò chơi FPS. Logitech G502 Hero  có một nút thay đổi DPI cho ngón tay cái của bạn, mặc dù việc triển khai nút không tuyệt vời như ly hợp của Razer.

Logitech G502 Hero

Logitech G502 Hero có rất nhiều tính năng, cảm biến 25.600 DPI cực nhanh, 11 nút có thể lập trình, bộ nhớ onboard cho cấu hình chuột, hệ thống cân chỉnh trọng lượng và Logitech Lightsync RGB. Ngoài những tính năng trên, Logitech G502 Hero có thiết kế cân đối, nhẹ nhàng, nhưng vẫn có những nét thẩm mỹ dành cho game thủ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ có một ngày buồn tẻ với thiết bị này.

5. Glorious Model O

Mặc dù danh sách này có nhiều chuột với khả năng điều chỉnh trọng lượng, nhưng một số hãng có thể làm tốt hơn với những con chuột có thiết kế nhẹ. Glorious Model O siêu nhẹ, chỉ nặng 67 gram. Chuột này đi kèm với một lớp vỏ tổ ong giúp giảm khá nhiều trọng lượng. Nhược điểm là chuột sẽ yêu cầu làm sạch nhiều hơn so với chuột bình thường.

best gaming mice glorious model o

Glorious Model O được trang bị cảm biến Pixart PMW-3360 với 12.000 DPI. Glorious cũng hứa hẹn một loại cáp bện độc quyền nhẹ và dẻo dai. Glorious cũng có RGB, vì vậy bạn không phải đánh đổi nhiều để có được trải nghiệm chuột nhẹ nhàng này. Nếu bạn muốn nhẹ hơn nữa, cũng có Model O- chỉ nặng 59 gram.

6. HyperX Pulsefire FPS Pro

Trước đây, HyperX là thương hiệu thiết bị ngoại vi chơi game của Kingston, và hiện nay thuộc sở hữu của HP, HyperX có một số sản phẩm tuyệt vời trong dòng sản phẩm của mình. Khi nói đến những lựa chọn chuột FPS tốt nhất, thật khó để không giới thiệu HyperX Pulsefire FPS Pro. HyperX đã thiết kế mẫu chuột này dành riêng cho chơi game FPS. Tuy nhiên, nó vẫn duy trì một thiết kế khá nhỏ gọn.

HyperX Pulsefire FPS Pro mouse on a white background

HyperX Pulsefire FPS Pro có cảm biến Pixart 3389 với 16.000 DPI, sáu nút có thể lập trình và bộ nhớ tích hợp để lưu các cấu hình. Chuột này chỉ có một vùng RGB, nhưng điều đó không sao vì con chuột này có mức giá rất phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột chơi game FPS với ngân sách eo hẹp, HyperX Pulsefire FPS Pro là lựa chọn phù hợp.

7. SteelSeries Rival 710

SteelSeries có một số chuột chơi game đáng tin cậy nhất trên thị trường, và SteelSeries Rival 710 là một trong số đó. SteelSeries Rival 710 có thiết kế bất đối xứng nằm gọn trong lòng bàn tay. Chuột cũng có màn hình OLED nhỏ ở bên phải dành cho các số liệu thống kê và thông báo trong trò chơi. Ngoài ra, Rival 710 còn có phản hồi xúc giác, đây là một tính năng khá hiếm dành cho chuột tính đến thời điểm hiện tại.

steelseries rival 710

SteelSeries Rival 710 đi kèm với cảm biến quang học TrueMove 3 với 12.000 CPI (giống như DPI). Rival 710 cũng có khả năng tracking 1:1. Chuột cũng có hai vùng màu RGB và 7 nút. Bạn cũng có thể hoán đổi một số bộ phận, chẳng hạn như cảm biến và cáp, nhờ thiết kế mô-đun của con chuột này.

8. Corsair Katar Pro Wireless

Có rất ít lựa chọn giá rẻ dành cho những ai đang tìm kiếm một con chuột FPS không dây, nhưng Corsair Katar Pro Wireless có thể thỏa mãn tất cả các tiêu chí nói trên. Đây là một con chuột nhẹ, đi kèm với công nghệ không dây Corsair Slipstream cũng như hỗ trợ Bluetooth. Corsair Katar Pro Wireless cũng có thiết kế đối xứng.

Corsair Katar Pro Wireless mouse on a white background

Corsair Katar Pro Wireless có sáu nút có thể lập trình lại và cảm biến PMW3325 có thể lên đến 10.000 DPI. RGB cũng được kèm theo, mặc dù chỉ là một vùng duy nhất, điều này vẫn đáng kể cho một con chuột giá rẻ. Corsair Katar Pro Wireless là một sản phẩm tốt tuyệt đối ở mức giá, và chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong số các lựa chọn chuột chơi game FPS tốt nhất hiện có.

* What’s the best FPS mouse? Here are 8 options worth considering (androidauthority.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button