Age of Empires 4 Trailer: Đi sâu vào gameplay, tiết lộ thời điểm sắp phát hành

Relic Entertainment vén bức màn về Age of Empires 4, phát hành đoạn video giới thiệu dài sáu phút, thể hiện lối chơi của trò chơi RTS sắp ra mắt.

Sự kiện giới thiệu Age of Empires được chờ đợi từ lâu đã được phát sóng vào thứ Bảy, 10/4, mang đến một cái nhìn tổng thể hơn về Age of Empires 4 mà người hâm mộ của loạt game chiến lược thời gian thực đang mong đợi. Trong vài năm qua, Microsoft đã đưa ra các phiên bản hoàn chỉnh cho Age of Empires, Age of Empires 2 và Age of Empires 3, và hãng thậm chí còn phát hành một bản mở rộng Age of Empires 2 mới có tên Lords of the West. Giờ đã đến lúc Relic Entertainment thể hiện những gì họ đã làm với Age of Empires 4 để chuẩn bị cho ngày phát hành đã được xác nhận vào mùa thu năm 2020.

Phần quan trọng được tiết lộ ngày hôm nay là một đoạn giới thiệu gameplay của Age of Empires 4 đang chạy. Đoạn video giới thiệu được chia thành bốn phần, bao gồm các thời đại khác nhau của Age of Empires 4: Thời đại đen tối, Thời đại phong kiến, Thời đại lâu đài và Thời đại hoàng gia. Đoạn trailer cũng chuyển đổi phối cảnh của các nền văn minh khác nhau khi thời đại thay đổi. Các nền văn minh bao gồm Anh, Mông Cổ, Trung Quốc và Vương quốc Hồi giáo Delhi mới được ra mắt. Chỉ trong năm phút, đoạn video mang đến một phần giới thiệu đa dạng và thú vị về trò chơi.

Không có gì đáng ngạc nhiên, phân đoạn Dark Age của đoạn trailer trông rất giống với những gì các trò chơi Age of Empires phiên bản trước đây đã làm. Một trung tâm thị trấn với những dân làng đi thu thập tài nguyên cơ bản, bao gồm cả gỗ và thực phẩm, sau đó mở rộng sang vàng. Các hướng đạo sinh ra ngoài thu thập gia súc và săn bắt động vật hoang dã. Ngay sau đó là các nông trại, tường thành phòng thủ và tháp canh. Cũng có những trận chiến đấu khởi đầu khi dân làng bảo vệ chống lại các trinh sát và khi các cuộc giao tranh giữa các đơn vị quân đội bắt đầu.

Gameplay của Feudal Age chủ yếu thể hiện sự đa dạng của các nền văn minh cũng như những tiến bộ công nghệ của thời đại này. Ví dụ, cảnh người Mông Cổ đang đóng gói toàn bộ thành phố của họ và chuyển đến một địa điểm mới. Các cuộc giao tranh chiến đấu tiên tiến hơn cho thấy sự trở lại của các cơ chế như các ngôi làng trú ẩn và các tòa nhà bốc cháy. Một cơ chế mới trong game khá thú vị cho thấy các đơn vị quân có thể ẩn náu trong vùng hoang dã rậm rạp và phục kích một nhóm quân địch đang đi qua.

Với Thời đại Lâu đài, phần thứ ba của đoạn video này giới thiệu Age of Empires 4 tập trung vào một cuộc bao vây lớn. Vương quốc Hồi giáo Delhi đưa voi chiến và các cổ máy bắn đá vây hãm và xông vào các bức tường của nền văn minh Anh quốc – điều đáng chú ý là game cho phép các đơn vị tấn công từ trên các bức tường phòng thủ kiểu mới này.

Phần cuối cùng của trailer, Imperial Age, tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi. Đầu tiên, thể hiện kinh tế của nền văn minh Trung Quốc trong phần cuối của Age of Empires 4, với những thành phố lớn, có nhiều lớp tường, bên trong có các đầy trang trại và các tòa nhà huấn luyện quân sự. Cuối cùng, một trận chiến lớn ở cuối trò chơi, mọi thứ trông như phim hơn là một trò chơi thông thường. Thậm chí, trailer còn có clip cho thấy các trận chiến khác nhau trong những kịch bản khác nhau, bao gồm cả đơn vị Linh mục mang tính biểu tượng đang thực hiện một kiểu “phù phép” mới.

Có thể nói, đoạn trailer này mang đến chính xác những gì mà người hâm mộ Age of Empires đã chờ đợi. Age of Empires 4 dường như chưa bao giờ có cảm giác thực hơn đến thế, và mọi người sẽ không phải đợi lâu để có được trò chơi RTS này.

Age of Empires 4 sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2021 trên PC.

* Age of Empires 4 Trailer Offers Deep Dive Into Gameplay, Release Window Revealed (gamerant.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button