OneDrive 64bit cho Windows ra mắt bản Preview

Thế giới phần mềm máy tính hầu hết đã chuyển sang các hệ thống 64 bit mặc dù vẫn còn rất nhiều thiết bị 32 bit đang hiện diện. Apple đã thực hiện nâng cấp phần mềm lên 64-bit trên cả macOS và iOS, tuy nhiên, với riêng Microsoft, do vấn đề kế thừa mà hãng phải hỗ trợ, Microsoft đã chậm chân hơn trong việc từ bỏ các phần mềm 32-bit.

Trường hợp điển hình là tính năng đồng bộ của OneDrive cho Windows chỉ có phiên bản 64 bit, mặc dù phiên bản này vẫn đang ở chế độ Preview.

OneDrive 64-bit for Windows is finally available but still in preview

Tất nhiên, chúng ta luôn có thể chạy phần mềm 32-bit trên máy tính 64-bit sử dụng Windows 64-bit, giống như những gì đã diễn ra trong những năm qua. OneDrive 32-bit sẽ tiếp tục hoạt động và có ít nhất hai trường hợp mà đây là tùy chọn duy nhất. Nếu bạn đang sử dụng Windows 32 bit, bạn đương nhiên chỉ có thể sử dụng phần mềm 32 bit, nhưng nếu bạn đang sử dụng thiết bị ARM64 như Surface Pro X, bạn cũng bị buộc phải sử dụng ứng dụng đồng bộ OneDrive 32 bit.

Đối với tất cả các trường hợp khác, Microsoft khuyên bạn nên sử dụng phiên bản OneDrive 64-bit. Nó sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các file có dung lượng lớn và có nhiều tệp được lưu trữ hơn, chủ yếu là vì OneDrive 64-bit sẽ chạy trên các hệ thống có khả năng hỗ trợ nhiều phần cứng hơn cũng như các tính năng dựa trên phần cứng.

Tuy nhiên, hiện tại, bản OneDrive 64-bit này vẫn đang trong chế độ Preview vì vậy nếu gặp phải sự cố, Microsoft đề nghị bạn hạ cấp trở lại phiên bản 32-bit. Tất nhiên, mặc dù tất cả nghe có vẻ dễ dàng, nhưng vì ứng dụng xử lý các tệp được lưu trữ trên đám mây, nên một số người dùng có thể ngại sử dụng OneDrive 64-bit hơn một chút cho đến khi ứng dụng được gắn nhãn là ổn định Stable.

Người ta tò mò rằng Microsoft sẽ mất bao lâu để chuyển một trong những ứng dụng cốt lõi của mình sang 64-bit, đặc biệt trên ARM 64-bit vốn chạy Windows gần như tất cả trên các thiết bị ARM. Trớ trêu thay, macOS từ lâu chỉ có phiên bản 64-bit nhờ Apple thực thi chính sách đó trên các hệ điều hành của hãng.

Download Microsoft OneDrive 64-bit Preview

* OneDrive 64-bit for Windows is finally available but still in preview – SlashGear

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button