Lộ thông số APU Ryzen 5000 sắp ra mắt

Dòng Ryzen 5000 của AMD sẽ không hoàn chỉnh nếu không có sự ra mắt của một số APU dành cho các nhà xây dựng hệ thống, tuy nhiên công ty vẫn chưa tiết lộ thông tin chính thức. Các rò rỉ đến nay cho thấy những con chip này có thể là một lựa chọn tốt cho người dùng không cần card đồ họa, hoặc là một giải pháp tình thế trong trường hợp họ đơn giản là không thể tìm thấy hoặc đủ tiền mua một card đồ họa mà mình yêu thích.

Sau khi tiết lộ dòng vi xử lý máy tính để bàn và máy tính xách tay Ryzen 5000 được nhiều người mong đợi, bước tiếp theo của AMD có thể sẽ tung ra một số APU Zen 3. Đây thường là những lựa chọn thay thế CPU chi phí thấp hơn với đồ họa tích hợp cho các nhà xây dựng hệ thống, OEM và những người có ngân sách tiết kiệm. Hiện tại, chúng thậm chí có thể làm hài lòng một số game thủ yêu cầu cấu hình thấp trong tình hình khan hiếm GPU đang diễn ra có thể sẽ kéo dài sang năm sau.

Dòng Ryzen 5000 APU đã bị rò rỉ vài tháng trước, tiết lộ thông số kỹ thuật và kết quả điểm chuẩn của Ryzen 7 5700G. Tóm lại, nó sử dụng chip Cezanne với 8 lõi và 16 luồng, 16 MB bộ nhớ đệm L3, và chỉ chậm hơn một chút so với Ryzen 5800X, trong khi cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tuy nhiên, có hai APU khác đang được triển khai: Ryzen 5 5600G và Ryzen 3 5300G, và bây giờ chúng ta có một bức tranh hoàn chỉnh hơn về  chúng theo thông tin rò rỉ mới nhất.

Cả ba APU đều được xếp hạng TDP 65 W, và sẽ có cùng số lượng lõi như người tiền nhiệm Ryzen 4000, đồng thời cũng được hưởng lợi từ xung nhịp cao hơn cùng với các cải tiến IPC do kiến ​​trúc Zen 3 mang lại. Điều này có nghĩa là ngay cả với Ryzen 3 5300G có cấu hình khởi điểm với 4 lõi, 8 luồng và 8 MB bộ nhớ đệm L3 cũng sẽ cho phép chơi một số trò chơi 1080p ở chế độ cài đặt đồ họa thấp.

Nếu chúng ta tin vào một người bán trên eBay đã thử nghiệm và bán một số mẫu kỹ thuật của Ryzen 5000 APU mới, thì Ryzen 3 5300G sẽ có thể chơi các trò chơi như Battlefield 4 và Battlefield V mà không bị nóng với quạt làm mát Wraith Prism tiêu chuẩn. APU Ryzen 3 5300G có xung nhịp cơ bản là 4 GHz, có thể ép xung tăng lên là 4,2 GHz, tích hợp Vega 8 iGPU cũng có thể có xung nhịp cao hơn so với trên Ryzen 3 4300G.

Ryzen 5 5600G có 6 lõi, 12 luồng với 16 MB bộ nhớ đệm L3, gấp đôi dung lượng trên Ryzen 5 4600G. APU này có xung nhịp cơ bản là 3,9 GHz và xung nhịp tăng tối đa là 4,4 GHz; trong khi đó 5700G có 8 nhân, có xung nhịp cơ bản là 3,8 GHz và có thể tăng lên đến 4,6 GHz. Ryzen 5 5600G cũng tích hợp đồ họa Vega 8, có thể hoạt động ở xung nhịp cao hơn một chút so với phiên bản Ryzen 4000, vì vậy chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự khác biệt hiệu suất đáng kể nào.

* New leak reveals upcoming Ryzen 5000G APU specifications | TechSpot

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất

watchOS 7.4 bổ sung tính năng điện tâm đồ ECG của Apple Watch cho Úc và Việt Nam

Apple đang tiếp tục mở rộng ứng dụng ECG với watchOS 7.4, được chuẩn bị để phát hành vào tuần tới. Khi watchOS 7.4...

So sánh iPad Pro 2021 mới-iPad Pro 2020: Nâng cấp đáng giá ?

Sau nhiều tháng rò rỉ, iPad Pro 2021 mới đã ra mắt và có một số nâng cấp lớn, bao gồm cả việc lần...

Samsung Smart Keyboard Trio 500: Bàn phím không dây hỗ trợ Samsung DeX

Samsung đã âm thầm công bố một bàn phím không dây mới, Smart Keyboard Trio 500.Theo một danh sách sản phẩm trên cửa...

MediaTek phát hành chipset 4nm đầu tiên trên thế giới, đã có đơn đặt hàng từ các OEM

Theo hai nguồn tin riêng biệt, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành chipset 4nm. Việc sản xuất...

Đang Được Quan Tâm

Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows,...

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Bình luận