Ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí: Dropbox Passwords

Dropbox đã trở thành nơi mọi thứ có thể được lưu trữ trên đám mây. Năm ngoái, Dropbox nhận ra rằng những thứ đó bao gồm cả mật khẩu, thường được lưu trữ trong các tệp văn bản thuần túy. Mặc dù dịch vụ đám mây có mã hóa, nhưng đây vẫn là một cách không hiệu quả và có rủi ro khi bạn lưu trữ mật khẩu để có thể đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị.

Đó là lý do tại sao Dropbox đã tạo trình quản lý mật khẩu của riêng mình, bổ sung vào thị trường vốn đã chật chội, và bây giờ Dropbox đang cung cấp miễn phí cho người dùng Cơ bản, nhưng có một hạn chế rất quan trọng.

Dropbox Passwords ra đời cùng với Vault và Backup để mang đến cho người dùng Dropbox nhiều động lực hơn để đăng ký thuê bao hàng tháng. Đổi lại, Dropbox sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng đặc biệt như bảo mật và dự phòng, mà họ đã sử dụng nó theo những cách không chính thức. Tất nhiên, hiện nay thị trường đã có khá nhiều trình quản lý mật khẩu, bao gồm cả phiên bản chỉ dành cho trình duyệt Chrome của riêng Google. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Dropbox để lưu trữ mật khẩu trong các tệp văn bản, có thể bạn sẽ không sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong số đó nữa.

Dropbox Passwords có tất cả những tính năng cơ bản mà bạn mong đợi với các ứng dụng loại này, từ lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu trên các thiết bị khác nhau, đến tạo mật khẩu mạnh ngay từ đầu. Tính năng nổi bật của nó là “mã hóa không nhận ​​thức”, hứa hẹn chỉ bạn mới có quyền truy cập vào những mật khẩu đó mà thôi.

Tuy nhiên, tính năng này không hề rẻ vì nó yêu cầu bạn phải đăng ký gói Dropbox Plus ít nhất 9,99 đô la mỗi tháng. Tất nhiên, bù lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác, bao gồm bảo mật dữ liệu Vault, sao lưu Smart Sync, di chuyển Transfer, v.v. nhưng có thể các tính năng này là quá nhiều so với mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn đồng bộ hóa mật khẩu.

 

Thật là may mắn cho bạn luôn, Dropbox đang rathông báo rằng Dropbox Passwords sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng Dropbox Basic, nhưng có điều bạn sẽ chỉ có thể đồng bộ hóa tối đa 50 mật khẩu.

Dropbox Passwords miễn phí hiện vẫn chưa được mở, nhưng bạn có thể đăng ký để được nhận thông báo khi nó hoạt động. Dropbox cho biết người dùng miễn phí cũng sẽ có thể chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai, giống như khi chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, nhưng tính năng này cũng sẽ sớm ra mắt sau đó.

Nguồn: Dropbox Passwords app will be available to free users with a catch – SlashGear

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất

watchOS 7.4 bổ sung tính năng điện tâm đồ ECG của Apple Watch cho Úc và Việt Nam

Apple đang tiếp tục mở rộng ứng dụng ECG với watchOS 7.4, được chuẩn bị để phát hành vào tuần tới. Khi watchOS 7.4...

So sánh iPad Pro 2021 mới-iPad Pro 2020: Nâng cấp đáng giá ?

Sau nhiều tháng rò rỉ, iPad Pro 2021 mới đã ra mắt và có một số nâng cấp lớn, bao gồm cả việc lần...

Samsung Smart Keyboard Trio 500: Bàn phím không dây hỗ trợ Samsung DeX

Samsung đã âm thầm công bố một bàn phím không dây mới, Smart Keyboard Trio 500. Theo một danh sách sản phẩm trên cửa...

MediaTek phát hành chipset 4nm đầu tiên trên thế giới, đã có đơn đặt hàng từ các OEM

Theo hai nguồn tin riêng biệt, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành chipset 4nm. Việc sản xuất...

Đang Được Quan Tâm

Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows,...

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Bình luận