Ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí: Dropbox Passwords

Dropbox đã trở thành nơi mọi thứ có thể được lưu trữ trên đám mây. Năm ngoái, Dropbox nhận ra rằng những thứ đó bao gồm cả mật khẩu, thường được lưu trữ trong các tệp văn bản thuần túy. Mặc dù dịch vụ đám mây có mã hóa, nhưng đây vẫn là một cách không hiệu quả và có rủi ro khi bạn lưu trữ mật khẩu để có thể đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị.

Đó là lý do tại sao Dropbox đã tạo trình quản lý mật khẩu của riêng mình, bổ sung vào thị trường vốn đã chật chội, và bây giờ Dropbox đang cung cấp miễn phí cho người dùng Cơ bản, nhưng có một hạn chế rất quan trọng.

Dropbox Passwords ra đời cùng với Vault và Backup để mang đến cho người dùng Dropbox nhiều động lực hơn để đăng ký thuê bao hàng tháng. Đổi lại, Dropbox sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng đặc biệt như bảo mật và dự phòng, mà họ đã sử dụng nó theo những cách không chính thức. Tất nhiên, hiện nay thị trường đã có khá nhiều trình quản lý mật khẩu, bao gồm cả phiên bản chỉ dành cho trình duyệt Chrome của riêng Google. Nhưng nếu bạn đang sử dụng Dropbox để lưu trữ mật khẩu trong các tệp văn bản, có thể bạn sẽ không sử dụng bất kỳ mật khẩu nào trong số đó nữa.

Dropbox Passwords có tất cả những tính năng cơ bản mà bạn mong đợi với các ứng dụng loại này, từ lưu trữ và đồng bộ hóa mật khẩu trên các thiết bị khác nhau, đến tạo mật khẩu mạnh ngay từ đầu. Tính năng nổi bật của nó là “mã hóa không nhận ​​thức”, hứa hẹn chỉ bạn mới có quyền truy cập vào những mật khẩu đó mà thôi.

Tuy nhiên, tính năng này không hề rẻ vì nó yêu cầu bạn phải đăng ký gói Dropbox Plus ít nhất 9,99 đô la mỗi tháng. Tất nhiên, bù lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác, bao gồm bảo mật dữ liệu Vault, sao lưu Smart Sync, di chuyển Transfer, v.v. nhưng có thể các tính năng này là quá nhiều so với mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn đồng bộ hóa mật khẩu.

 

Thật là may mắn cho bạn luôn, Dropbox đang rathông báo rằng Dropbox Passwords sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng Dropbox Basic, nhưng có điều bạn sẽ chỉ có thể đồng bộ hóa tối đa 50 mật khẩu.

Dropbox Passwords miễn phí hiện vẫn chưa được mở, nhưng bạn có thể đăng ký để được nhận thông báo khi nó hoạt động. Dropbox cho biết người dùng miễn phí cũng sẽ có thể chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai, giống như khi chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, nhưng tính năng này cũng sẽ sớm ra mắt sau đó.

Nguồn: Dropbox Passwords app will be available to free users with a catch – SlashGear

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button