WatchOS 7.4: Thêm 2 tính năng mới cho Apple Watch

Bản cập nhật WatchOS 7.4 lớn tiếp theo sẽ cho phép bạn sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone và đưa Fitness Plus lên nhiều màn hình hơn.

Apple Watch sẽ làm cho việc mở khóa iPhone trở nên ít phức tạp hơn khi bạn đeo khẩu trang và AirPlay 2 sẽ tương thích với dịch vụ tập luyện Fitness Plus mới của Apple. Apple vẫn chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức cho đợt cập nhật phần mềm tiếp theo của mình, nhưng bản beta công khai của watchOS 7.4 sẽ cho chúng ta cái nhìn sơ lược về tất cả các tính năng mới được mong đợi sẽ có trên Apple Watch trong vài tuần tới.

apple-iphone-11-watch-5-series-6293

1. Mở khóa bằng Apple Watch

Với bản cập nhật mới nhất WatchOS 7.4 (và iOS 14.5 trên iPhone), bạn có thể chọn tham gia một tính năng trên iPhone cho phép sử dụng Apple Watch để xác thực Face ID khi khuôn mặt của bạn bị che.

Để kích hoạt tính năng này, cả Apple Watch và iPhone đều cần chạy phiên bản mới nhất của phần mềm tương ứng và phải được bảo vệ bằng mật khẩu.

Bạn có thể bật/tắt tính năng này trên iPhone trong tùy chọn Face IDpasscode  trong cài đặt Settings, đảm bảo Apple Watch đang được mở khóa và đang đeo trên cổ tay. Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu trong lần thử đầu tiên, nhưng sau đó, bạn sẽ có thể vuốt lên để mở khóa iPhone bằng Face ID.

2. Phát nội dung Fitness Plus trên thiết bị Airplay 2

Nếu bạn có Apple Watch và đang dùng thử dịch vụ Fitness Plus mới của Apple, bây giờ bạn sẽ có nhiều cách để tập luyện hơn. Bạn có thể truyền dịch vụ tập luyện Fitness Plus của Apple Watch trên bất kỳ thiết bị hoặc TV nào có AirPlay 2. Ban đầu, dịch vụ Fitness Plus này chỉ có thể xem trên iPhone, iPad hoặc phiên bản mới hơn của Apple TV.

Chọn một bài tập trong ứng dụng Fitness Plus trên iPhone hoặc iPad, sau đó, nhấn vào biểu tượng phát nội dung ở góc dưới bên phải của màn hình, hoặc chọn Screen Mirror trong phần cài đặt nhanh để truyền tới thiết bị bạn muốn.

Apple Watch sẽ nhận được rất nhiều tính năng tương tự đã có trong iOS 14.5, bao gồm 217 biểu tượng cảm xúc mới và tùy chọn thay đổi nhạc mặc định. Apple cũng sẽ phát hành các bản cập nhật cho iPadOS và TVOS.

Nguồn: WatchOS 7.4 is coming: 2 new Apple Watch features people are going to love (cnet.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button