Modem 5G do Apple thiết kế được sử dụng trong iPhone 2023 ?

Theo các nhà phân tích Blayne Curtis và Thomas O’Malley của Barclays, modem di động 5G được thiết kế riêng của Apple có thể sẽ ra mắt trên tất cả các mẫu iPhone năm 2023.

Trong một ghi chú nghiên cứu tập trung vào nhà cung cấp được chia sẻ với MacRumors, các nhà phân tích cho biết những nhà sản xuất chip Qorvo và Broadcom sẽ nằm trong số các công ty được hưởng lợi từ việc chuyển sang giải pháp tự phát triển của Apple.

Mark Sullivan của Fast Company và Mark Gurman của Bloomberg là một số trong những nguồn tin đã báo cáo rằng Apple đang phát triển modem của riêng mình cho iPhone trong tương lai. Apple được cho là đã bắt đầu phát triển modem vào năm 2020, sau khi mua lại phần lớn mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của Intel một năm trước đó, để tăng cường nỗ lực của mình. Barclays trước đây cũng từng cho biết modem sẽ hỗ trợ các băng tần 5G dưới 6GHz và mmWave, như dự kiến.

Apple hiện đang sử dụng modem Qualcomm, bao gồm cả modem Snapdragon X55 trong các mẫu iPhone 12. Vào năm 2019, một thỏa thuận pháp lý giữa Apple và Qualcomm tiết lộ rằng Apple có thể sẽ sử dụng modem Snapdragon X60 trên iPhone 2021, tiếp theo là modem Snapdragon X65 trên iPhone 2022. Lộ trình đã đề cập đến khả năng iPhone 2023 sử dụng modem Snapdragon X70 đến vẫn chưa được công bố, tuy nhiên với tình hình hiện tại điều này sẽ ít khả năng xảy ra hơn.

Modem của Apple có thể sẽ được sản xuất bởi đối tác sản xuất chip lâu năm TSMC.

Nguồn: Apple-Designed 5G Modem Said to Debut in All 2023 iPhone Models – MacRumors

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button