Apple ra mắt trang web gắn nhãn riêng tư cho các ứng dụng của hãng

Apple hôm nay đã cập nhật trang web quyền riêng tư của mình với phần “Labels” mới, mang nhãn Privacy cho tất cả các ứng dụng của Apple tại một nơi, giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu về cách các ứng dụng của Apple xử lý dữ liệu cá nhân của họ như thế nào.

Apple đã cung cấp nhãn quyền riêng tư cho các ứng dụng của mình kể từ khi tính năng này ra mắt vào năm ngoái, nhưng trên các trang hỗ trợ riêng lẻ, vì vậy phần “Labels” mới này giúp việc xem tất cả các nhãn tại cùng một nơi, và theo thứ tự bảng chữ cái dễ dàng hơn. Nhãn riêng tư đã có cho các ứng dụng của Apple trên iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS, vì vậy một số ứng dụng như GarageBand sẽ xuất hiện nhiều lần. Apple cũng đã áp dụng nhãn đối với các công cụ dành cho nhà phát triển như Xcode và thậm chí cả chính App Store, đem đến một cấp độ bảo mật thông tin rất toàn diện.

Apple nhấn mạnh rằng, người dùng sẽ không tìm thấy bất kỳ dữ liệu nào trong “Data Used to Track You” đối với các ứng dụng của hãng, vì Apple không theo dõi người dùng. Apple cho biết họ tuân theo một tiêu chuẩn cao hơn so với tất cả các nhà phát triển khác, những hãng này sẽ chỉ được phép theo dõi người dùng nếu họ được người dùng cho phép thông qua framework App Tracking Transparency, được bắt buộc kể từ iOS 14.5.

Apple đã giới thiệu nhãn quyền riêng tư trên App Store vào tháng 12, cung cấp cho người dùng sự tổng quan về các loại dữ liệu mà ứng dụng có thể thu thập, và liệu các thông tin này sẽ được sử dụng để theo dõi người dùng, hay được liên kết với định danh hoặc thiết bị của họ. Các nhãn riêng tư này đều xuất hiện trong danh sách App Store đối với các ứng dụng tải về của bên thứ ba cũng như các ứng dụng của chính Apple như Apple Podcasts, còn riêng các ứng dụng được cài sẵn không thể xóa như Messages sẽ có nhãn riêng tư trên trang web của Apple.

Apple cũng đã yêu cầu các nhà phát triển gắn nhãn quyền riêng tư khi gửi các ứng dụng và bản cập nhật mới lên App Store từ đầu tháng 12. Trước đây, Apple cho biết họ “tiến hành các kiểm tra thường xuyên và liên tục đối với thông tin được cung cấp” và làm việc với các nhà phát triển để sửa bất kỳ điểm nào không chính xác, đồng thời nói thêm rằng các ứng dụng nào không tuân thủ qui định sẽ có thể đối diện với việc bị xóa bỏ ra khỏi kho ứng dụng App Store.

Nguồn: Apple Launches All-in-One Web Page With Privacy Labels for Its Own Apps – MacRumors

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất

watchOS 7.4 bổ sung tính năng điện tâm đồ ECG của Apple Watch cho Úc và Việt Nam

Apple đang tiếp tục mở rộng ứng dụng ECG với watchOS 7.4, được chuẩn bị để phát hành vào tuần tới. Khi watchOS 7.4...

So sánh iPad Pro 2021 mới-iPad Pro 2020: Nâng cấp đáng giá ?

Sau nhiều tháng rò rỉ, iPad Pro 2021 mới đã ra mắt và có một số nâng cấp lớn, bao gồm cả việc lần...

Samsung Smart Keyboard Trio 500: Bàn phím không dây hỗ trợ Samsung DeX

Samsung đã âm thầm công bố một bàn phím không dây mới, Smart Keyboard Trio 500. Theo một danh sách sản phẩm trên cửa...

MediaTek phát hành chipset 4nm đầu tiên trên thế giới, đã có đơn đặt hàng từ các OEM

Theo hai nguồn tin riêng biệt, MediaTek sẽ là nhà sản xuất chip đầu tiên phát hành chipset 4nm. Việc sản xuất...

Đang Được Quan Tâm

Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows,...

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Bình luận