Adobe phát hành Photoshop cho Apple M1: Tốc độ nhanh hơn 50%

Adobe hôm nay đã chính thức trình làng Photoshop dành cho chip Apple M1. Theo công ty, phiên bản Photoshop tương thích với ARM sẽ mang lại “hiệu suất tăng đáng kể” cho người dùng trên chip do Apple tự phát triển.

Mặc dù Adobe đã có phiên bản beta Photoshop cho M1 từ tháng 11, nhưng đây là lần đầu tiên phiên bản này được cung cấp rộng rãi. Người dùng Apple trước đây có thể chạy phiên bản Photoshop cho vi xử lý Intel thông qua công nghệ Rosetta của Apple, nhưng công nghệ này không tận dụng hết sức mạnh của chip M1 mới.

Adobe tuyên bố Photoshop cho chip Apple M1 sẽ đem lại hiệu suất tăng 50% so với các máy Mac Intel tương tự.

Người dùng cũng nên lưu ý rằng có một vài tính năng gần đây bị thiếu trên phiên bản Photoshop M1, đáng chú ý nhất là thiếu tính năng mời người khác chỉnh sửa file đám mây trực tuyến và đồng bộ các preset.

Hiện vẫn chưa rõ phiên bản Photoshop M1 sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với bản chạy trên các chip Intel hiện tại, nhưng rõ ràng Adobe nhận thấy lợi ích từ việc chuyển sang kiến ​​trúc ARM. “Đừng chớp mắt. Bạn có thể không nhìn thấy kịp màn hình khởi chạy của ứng dụng” Adobe cho biết.

Nguồn: Adobe officially releases Photoshop for Apple M1, says it’s 50% faster (thenextweb.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button