Tắt theo dõi định vị GPS Location Tracking trên iPhone

Nếu đã bật Dịch vụ định vị trên iPhone của mình, các ứng dụng khác (và dịch vụ hệ thống của iOS) mà bạn đã cho phép có thể kiểm tra vị trí của bạn. Dưới đây là cách bạn có thể bật và tắt GPS và các phương pháp theo dõi vị trí khác một cách dễ dàng.

Trước tiên, hãy mở Cài đặt (Settings) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám trên màn hình chính của iPhone:

Tap the "Settings" icon on iPhone

Trong Cài đặt (Settings), chọn “Quyền riêng tư” (Privacy):

In iPhone Settings, tap "Privacy."

Trong “Quyền riêng tư” (Privacy), hãy nhấn vào “Dịch vụ vị trí” (Location Services):

In iPhone Settings, tap "Location Services."

Trong “Dịch vụ vị trí” (Location Services), hãy nhấn vào nút công tắc bên cạnh “Dịch vụ vị trí” (Location Services) để tắt.

Ngay sau khi bạn chuyển công tắc, bạn sẽ thấy một cảnh báo bật lên. Nó nhắc bạn rằng Dịch vụ vị trí  (Location Services) có thể được bật từ xa nếu iPhone của bạn được đặt ở Chế độ Đánh mất (Lost Mode) bằng dịch vụ Tìm iPhone của tôi (Find My iPhone). Nhấn vào nút “Tắt” (Turn Off).

When a warning pops up, tap "Turn Off."

Sau khi thực hiện thay đổi này, các ứng dụng iPhone sẽ không còn theo dõi vị trí của bạn nữa. Nếu bạn muốn điều chỉnh ứng dụng nào đó để có thể hoặc không thể truy cập vị trí của mình mà không cần tắt hoàn toàn Dịch vụ vị trí (Location Services), bạn chỉ cần truy cập từng mục của từng ứng dụng trên trang Cài đặt (Settings )/“Dịch vụ vị trí” (Location Services) và quyết định cấu hình cho các ứng dụng ở đó.

Bạn nên nhớ là không có sự riêng tư tuyệt đối về vị trí, khi bạn sử dụng bất kỳ loại điện thoại di động nào — đặc biệt là khi điện thoại được kết nối với mạng di động — tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện một bước để giữ cho dữ liệu định vị không lọt ra ngoài phạm vi của các nhà cung cấp ứng dụng iPhone. Bạn chỉ có thể an toàn như thế thôi.

Nguồn: How to Turn Off GPS Location Tracking on an iPhone (howtogeek.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button