Đánh giá Asus ROG Phone 5: Điện thoại Android mạnh nhất

Nhìn từ mặt trước, khi điện thoại tắt nguồn, sẽ không có nhiều điều đáng chú ý về Asus ROG Phone 5. Nhưng ở mặt sau, khi logo của nó sáng lên tương phản với lớp hoa văn ma trận điểm màu đen với màu hồng nổi bật, bạn không thể không chú ý.

ROG Phone 5 là điện thoại chơi game thế hệ thứ tư của Asus. ROG là viết tắt của Republic of Gamers. Đây không phải là một bước lớn về thiết kế mà chỉ là một loạt các tinh chỉnh quan trọng giúp chiếc điện thoại này tiến thêm một bước gần hơn với “lý tưởng” mà Asus đã theo đuổi kể từ năm 2018. Mọi cải tiến, từ kính cường lực Gorilla Glass Victus trên màn hình, cập nhật loa, cho đến việc di chuyển các bộ phận làm mát vào giữa điện thoại đều được thực hiện với mục tiêu tạo ra một chiếc điện thoại chơi game đỉnh cao.

Có lẽ thay đổi lớn nhất trong năm nay là có ba mẫu điện thoại ROG mới thay vì chỉ một. ROG Phone 5 Pro đi kèm với một quạt có thể tháo rời được gọi là AeroActive Cooler 5. Và thay vì có logo sáng lên, ROG Phone 5 Pro có màn hình ROG Vision là một dải hiển thị màu nhỏ ở mặt sau để hiển thị đồ họa. Nó có thể hiển thị thông báo và hình ảnh động cho các cuộc gọi đến, khi đang sạc pin và hơn thế nữa. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể tạo đồ họa tùy chỉnh của riêng mình cho màn hình sau.

Mẫu thứ ba là ROG Phone 5 Ultimate. Nó có mặt sau màu trắng mờ được trang trí với các đường viền đen và các điểm nhấn màu xanh neon. Giống như ROG Phone 5 Pro, có một dải màn hình phía sau nhưng màu đen và trắng, ROG Phone 5 Ultimate cũng đi kèm với AeroActive Cooler 5 nhưng điều thực sự khiến nó trở thành “điện thoại cực đỉnh” là bộ nhớ RAM 18GB ở bên trong. Các laptop thông thường chỉ có 16GB RAM. Khi cộng với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 888 2,84GHz và một GPU mạnh mẽ vào tất cả 18GB RAM đó, bạn sẽ có được điện thoại Android mạnh mẽ nhất.

Asus ROG Phone 5

Asus ROG Phone 5 có màn hình 144Hz và thời lượng pin lâu nhất

Màn hình của Asus ROG Phone 5 rất tuyệt vời. Bạn có thể đặt tốc độ refresh của nó lên 144Hz, nhưng tốc độ làm mới tự động sẽ hoạt động tốt nhất vì nó không làm tiêu hao pin nhanh chóng.

Thời lượng pin trên Asus ROG Phone 5 thật đáng kinh ngạc. Nó có dung lượng pin tổng cộng 6.000 mAh được tạo thành từ hai pin 3.000 mAh. Thiết kế này có nghĩa là bạn có thể sạc nhanh bằng bộ sạc 65 watt. Sau một ngày sử dụng bình thường, thường sẽ còn lại khoảng 40% pin.

Các thử nghiệm pin trên ROG Phone 5 khi phát lại video liên tục ở Chế độ Máy bay đạt thời lượng trung bình là 20 giờ 15 phút với màn hình được cài đặt tần số làm tươi ở 120Hz. Với tốc độ làm tươi màn hình được cài đặt tự động, thời lượng sử dụng trung bình là 28 giờ 4 phút, kéo dài hơn gần 8 tiếng. Đây là thời lượng đạt được dài nhất đối với bất kỳ điện thoại nào mà chúng tôi đã thử nghiệm trong năm nay, và cũng là thời lượng dài thứ hai đối với bất kỳ điện thoại nào trong vài năm qua (chỉ đứng sau LG V60).

Bạn có thể đặt giới hạn cho lượng pin sạc, chọn tốc độ sạc chậm và thậm chí lên lịch để sạc. Một trong những tính năng thú vị là điều chúng ta đã thấy vào năm ngoái trên Sony Xperia 5 II. Nếu bạn đang chơi game và cắm vào nguồn điện, ROG Phone 5 sẽ chạy bằng nguồn từ cáp thay vì sạc pin. Điều này giúp ngăn chặn điện thoại bị nóng hơn, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game.

Asus ROG Phone 5có nhiều điều khiển trò chơi cảm ứng hơn

Có rất nhiều cách để điều khiển và tương tác với game bạn chơi. AirTrigger, là cảm biến cảm ứng nằm ở các viền của điện thoại, năm nay chúng được thiết kế dễ sử dụng hơn vì lớn hơn và hoàn thiện hơn. Nếu bạn sử dụng phiên bản Pro hoặc Ultimate, sẽ có một cảm biến bổ sung ở mặt sau để nhập liệu. Thêm bộ AeroActive Cooler 5 vào điện thoại, bạn sẽ có thêm hai nút mái chèo nhỏ nằm phía sau, nhằm bổ sung nhiều tùy chọn điều khiển game để thu hút nhiều người chơi đam mê thể thao điện tử hơn.

Asus ROG Phone 5 có khối lượng nặng và máy ảnh ở mức thường

Asus ROG Phone 5 nặng hơn iPhone 12 Pro Max, Samsung Galaxy S21 Ultra và ROG Phone 3 năm ngoái. ROG Phone 5 là chiếc điện thoại nặng nhất từng thử nghiệm. Sau một thời gian dài chơi game, bạn cảm thấy rõ sức nặng đó. Thậm chí nhiều hơn thế khi bạn thêm ốp lưng hoặc quạt hay phụ kiện gamepad.

Đây là một chiếc điện thoại chơi game, nhưng tôi mong máy ảnh tốt hơn. Ở mặt sau, có một camera chính 64 megapixel sử dụng pixel binning để cải thiện độ sáng hình ảnh và giảm nhiễu. Có một camera siêu rộng 13 megapixel và một camera macro 5 megapixel. Camera chính chụp một số bức ảnh tốt trong điều kiện ánh sáng tốt. Nhưng trong một số khung cảnh thiếu sáng mờ hơn như trong nhà, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng. Nếu trời tối, điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ ban đêm và tạo ra các hình ảnh  chỉ ở mức thường.

Asus ROG Phone 5 vẫn chưa có giá cho thị trường Mỹ

Một nhược điểm khác là không có bất kỳ khả năng chống nước hoặc chống bụi. Ở mức giá này, các tính năng này là nên có. Tại thời điểm này, giá Asus ROG Phone 5 cho thị trường Mỹ vẫn chưa được công bố. Nếu tính theo giá châu Âu và quy đổi sang đô la Mỹ, ROG Phone 5 cơ bản sẽ là 950 đô la và ROG Phone Ultimate sẽ có giá 1.540 đô la.

https://youtu.be/KiXJNXlhafY

Nguồn: Asus ROG Phone 5 review: The most powerful Android phone we’ve tested (cnet.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button