Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới cho người dùng tại Ấn Độ, cho phép tạo danh thiếp ảo và sẽ hiển thị hồ sơ của bản thân khi tìm kiếm chính mình trên Goolge.

Tính năng này được gọi là People Cards – danh thiếp người dùng, cho phép chúng ta tạo thông tin nổi bật của chính mình gồm website, hồ sơ mạng xã hội và các thông tin khác mà ta muốn người khác tìm thấy khi họ tìm kiếm tên của mình trên Google. Khi tìm kiếm tên ai đó Google bằng thiết bị di động, người dùng Ấn Độ sẽ thấy một đoạn thông tin ngắn chứa tên người, nghề nghiệp và địa điểm của người đó. Nếu chạm vào đoạn thông tin này, bạn có thể xem được danh thiếp của họ với những thông tin đầy đủ chi tiết hơn.

Lauren Clark, Quản lý Sản phẩm, của Google Search viết trên blog:

“Đối với hàng triệu người có ảnh hưởng, doanh nhân, nhân viên tiềm năng, cá nhân tự kinh doanh, người làm việc tự do hoặc bất kỳ ai khác có mong muốn được người khác tìm thấy thông tin của chính mình, chúng tôi tôi hi vọng tính năng tìm kiếm mới này sẽ giúp cả thế giới tìm thấy họ”

Để tạo danh thiếp người dùng mới, trước tiên bạn cần phải đăng nhập Google. Sau đó, tìm kiếm “tên của mình” hoặc “add me to Search” để tiến hành. Giờ đây bạn có thể tạo danh thiếp gồm các link liên kết đến website cũng như hồ sơ mạng xã hội, một đoạn mô tả bản thân, và thông tin liên lạc.

Để duy trì chất lượng thông tin trên danh thiếp người dùng, Google yêu cầu bạn phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại. Và cũng giới hạn chỉ tạo được một danh thiếp người dùng cho mỗi tài khoản Google, cùng với nhiều cơ chế khác nhằm chống các nội dung lạm dụng hoặc spam.

Khi nào không muốn người khác tìm thấy danh thiếp của mình nữa, bạn cũng có thể nhờ Google xóa nó đi vào bất cứ lúc nào.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button