Thứ Bảy, 16 Tháng Một, 2021

Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới cho người dùng tại Ấn Độ, cho phép tạo danh thiếp ảo và sẽ hiển thị hồ sơ của bản thân khi tìm kiếm chính mình trên Goolge.

Tính năng này được gọi là People Cards – danh thiếp người dùng, cho phép chúng ta tạo thông tin nổi bật của chính mình gồm website, hồ sơ mạng xã hội và các thông tin khác mà ta muốn người khác tìm thấy khi họ tìm kiếm tên của mình trên Google. Khi tìm kiếm tên ai đó Google bằng thiết bị di động, người dùng Ấn Độ sẽ thấy một đoạn thông tin ngắn chứa tên người, nghề nghiệp và địa điểm của người đó. Nếu chạm vào đoạn thông tin này, bạn có thể xem được danh thiếp của họ với những thông tin đầy đủ chi tiết hơn.

Lauren Clark, Quản lý Sản phẩm, của Google Search viết trên blog:

“Đối với hàng triệu người có ảnh hưởng, doanh nhân, nhân viên tiềm năng, cá nhân tự kinh doanh, người làm việc tự do hoặc bất kỳ ai khác có mong muốn được người khác tìm thấy thông tin của chính mình, chúng tôi tôi hi vọng tính năng tìm kiếm mới này sẽ giúp cả thế giới tìm thấy họ”

Để tạo danh thiếp người dùng mới, trước tiên bạn cần phải đăng nhập Google. Sau đó, tìm kiếm “tên của mình” hoặc “add me to Search” để tiến hành. Giờ đây bạn có thể tạo danh thiếp gồm các link liên kết đến website cũng như hồ sơ mạng xã hội, một đoạn mô tả bản thân, và thông tin liên lạc.

Nên xem:  Đồng hồ Google Pixel Watch: Khám phá tính năng Always On Display

Để duy trì chất lượng thông tin trên danh thiếp người dùng, Google yêu cầu bạn phải xác thực tài khoản bằng số điện thoại. Và cũng giới hạn chỉ tạo được một danh thiếp người dùng cho mỗi tài khoản Google, cùng với nhiều cơ chế khác nhằm chống các nội dung lạm dụng hoặc spam.

Khi nào không muốn người khác tìm thấy danh thiếp của mình nữa, bạn cũng có thể nhờ Google xóa nó đi vào bất cứ lúc nào.

Nguồn

Tin Mới Nhất

Ba triệu người dùng đã cài đặt 28 extension Chrome/Edge chứa mã độc

Các extension này có thể chuyển hướng người dùng đến các quảng cáo, site lừa đảo, thu thập thông tin người dùng, hoặc tải...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới cho người dùng tại Ấn Độ, cho phép tạo danh thiếp ảo và sẽ hiển...

Đồng hồ Google Pixel Watch: Khám phá tính năng Always On Display

Google Pixel Watch là đồng hồ "ý tưởng" được thiết kế giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đơn giản và vui tươi giống như...

Đang Được Quan Tâm

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Censys: Công cụ tìm kiếm thiết bị kết nối internet gọi vốn 15,5 triệu USD series A

Công cụ tìm kiếm thiết bị Internet, Censys, là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn có thể chưa bao...

Bình luận