macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur – phiên bản thứ 11 của hệ điều hành desktop của Apple – sau một tháng ra mắt bản public beta cho iOS và iPadOS 14.

Bản cập nhật này hứa hẹn một thiết kế hoàn toàn mới, kết hợp vẻ hiện đại bóng bẩy cùng với sự đổi mới dựa trên nền tảng cũ của Apple. macOS Big Sur cũng vay mượn một vài ý tưởng từ iOS, như trung tâm cài đặt Control Center và trung tâm thông báo Notification Center cũng được thiết kế lại.

Mặc dù hãng cũng đã phát hành phiên bản preview của macOS Big Sur dành cho nhà phát triển, nhưng riêng bản public beta (dành cho mọi người) này thì không cần những điều kiện xác thực đặc biệt và nói chung được nhìn nhận là có sự ổn định hơn so với các phiên bản được cập nhật thường xuyên hơn dành riêng cho nhà phát triển.

macOS big sur dock

Để sử dụng macOS Big Sur trên máy Mac của bạn rất đơn giản thôi: bạn chỉ cần đến trang Apple Beta Software Program, đăng ký thử nghiệm Big Sur (hay bất kì bản cập nhật nào được thông báo tại WWDC). Bạn phải đăng nhập bằng Apple ID để sử dụng hệ điều hành mới này, và click “enroll your device” để chọn máy Mac nào sẽ nhận được bản cập nhật beta này.

control center macos big sur

Bạn cũng nên nhớ điều này, bản public beta có dung lượng lớn hơn 12GB, cho nên sẽ tốn thời gian để download về, và bạn cần chắc chắn là có đủ dung lượng “đệm” (dự phòng) cần thiết để cài đặt Big Sur mới nhé.

macOS Big Sur notification center

Như thường lệ, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu máy Mac trước khi cài đặt macOS beta trên máy tính bạn sử dụng để làm việc thường xuyên, và mặc dù các bản public beta của Apple thường là ổn định, tuy nhiên vẫn có khả năng bất ngờ là gặp phải sự cố nào đó. Cho nên bạn phải tự chịu những rủi ro không biết trước khi cài đặt.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button