Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây là một phần của những tính năng mới trong ứng dụng Your Phone, hiện có sẵn cho những người thử nghiệm Windows 10 (phiên bản Windows Insider) và nó được xây dựng dựa trên khả năng “ánh xạ” mà ứng dụng Your Phone của Microsoft cung cấp.

Bây giờ, bạn có thể truy cập danh sách các ứng dụng Android trong Microsoft Your Phone và khởi chạy các ứng dụng di động này một cách phù hợp. Các ứng dụng Android (đã cài trên điện thoại của bạn) sẽ chạy trong một cửa sổ riêng biệt, bên ngoài ứng dụng Your Phone, do được “phản chiếu” từ điện thoại Android.

Tính năng hỗ trợ chạy ứng dụng Android mới này cũng cho phép người dùng Windows 10 làm việc đa nhiệm với các ứng dụng Windows khác có hỗ trợ tính năng Alt + Tab, và thậm chí bạn sẽ có thể ghim các ứng dụng Android này vào thanh tác vụ Windows 10 hoặc menu Start. Woa, điều này quả thật là một trải nghiệm mới rất thú vị !

Khả năng khởi chạy ứng dụng Android trực tiếp từ Your Phone có nghĩa là bạn không còn phải loay hoay tìm kiếm cách để “phản chiếu” ứng dụng Android trên điện thoại của mình nữa, bạn giờ chỉ cần ghim các ứng dụng Android yêu thích của mình vào thanh Task bar và chạy chúng, như thể chúng là các ứng dụng Windows thông thường vậy. Rất tiện lợi phải không nào các bạn ?

Chưa hết, một phần lớn của trải nghiệm trên Your Phone mới này là bạn còn có thể chạy nhiều ứng dụng Android cùng lúc, điều mà Microsoft vừa công bố với Samsung Galaxy Galaxy Note 20 ra mắt vào hôm nay. Người dùng Windows 10 sẽ chưa thể truy cập tính năng này cho đến “cuối năm nay” trên Galaxy Note 20, và Microsoft cho biết hãng cũng đang làm việc với Samsung để đưa tính năng này lên các thiết bị khác của Samsung.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng Android sẽ hoạt động trơn tru với tính năng “chiếu xạ” của Your Phone mới này. Microsoft cũng cảnh báo rằng, một số ứng dụng Android có thể chặn khả năng “chiếu” đến các màn hình khác, thay vào đó chúng sẽ tạo ra màn hình đen. Ngoài ra, có một số ứng dụng và trò chơi cũng sẽ không phản hồi với bàn phím hoặc chuột, và một số ứng dụng khác có thể phát audio từ điện thoại của bạn.

Nếu muốn dùng thử tính năng “chiếu xạ” của ứng dụng Your Phone mới, bạn phải có một thiết bị Samsung. Microsoft có danh sách tất cả các thiết bị Android được hỗ trợ, nhưng thực ra hiện tại Your Phone chỉ mới hỗ trợ thiết bị cầm tay của Samsung. Đồng thời, bạn cũng cần phải tham gia chương trình thử nghiệm Windows Insider. Bạn có thể chọn tham gia vòng Release Preview để tránh thử nghiệm toàn bộ các bản dựng Windows 10, và điều này sẽ cung cấp quyền sử dụng bản xem trước ứng dụng Your Phone ngay trước khi nó được chính thức ra mắt công khai.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button