Thứ Sáu, 22 Tháng Một, 2021

Censys: Công cụ tìm kiếm thiết bị kết nối internet gọi vốn 15,5 triệu USD series A

Công cụ tìm kiếm thiết bị Internet, Censys, là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến.

Nếu Google là công cụ tìm kiếm để tìm thông tin trên web, thì Censys là công cụ tìm kiếm để tìm các thiết bị internet, như máy tính, máy chủ và thiết bị thông minh, lưu trữ dữ. Bằng cách liên tục lập bản đồ internet để tìm kiếm các thiết bị được kết nối, Censys có thể xác định được thiết bị nào có thể truy cập được từ bên ngoài tường lửa của công ty. Mục đích của Censys là giúp các công ty theo dõi hệ thống nào có thể được truy cập từ web, và biết thiết bị đó có lỗ hổng bảo mật có thể khai thác hay không.

censys

Giờ đây, Censys đã huy động được 15,5 triệu đô la trong vòng gây quỹ Series A, được dẫn dắt bởi GV và Decibel với sự tham gia của Greylock Partners.

David Corcoran, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp bảo mật internet có trụ sở tại Ann Arbor, Michigan, cho biết công ty có kế hoạch mạnh mẽ để đầu tư vào các tài năng bảo mật hàng đầu, và có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên từ khoảng 50 đến 100 trong năm tới, bao gồm mở rộng đội ngũ bán hàng, kỹ thuật và lãnh đạo.

 

Corcoran cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới khi chúng tôi giữ được động lực xay dựng và tiếp tục cách mạng hóa cách các doanh nghiệp quản lý vấn đề an ninh của họ trong một môi trường luôn thay đổi”.

Nên xem:  Cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Edge

Việc gây quỹ không thể đến vào thời điểm quan trọng hơn cho công ty. Censys không phải là công cụ tìm kiếm thiết bị internet duy nhất, cạnh tranh với Binary Edge và Shodan. Nhưng Censys nói rằng hãng đã dành hai năm để cải thiện công nghệ bản đồ internet của mình, giúp họ có thể “nhìn thấy” internet nhiều hơn trước đây.

Công cụ quét mới, được xây dựng bởi cùng nhóm đã phát triển và duy trì bộ quét ZMap mã nguồn mở ban đầu, tuyên bố sẽ có thể nhận dạng nhiều thiết bị trên internet hơn 44% so với các công ty bảo mật khác. Điều đó giúp các công ty phát hiện những hệ thống dễ bị tổn thương mới, ngay khi xuất hiện trực tuyến, nhà khoa học trưởng của Censys, ông Zakir Durumeric cho biết.

Censys là một trong số các công ty bảo mật đang phát triển trong khu vực Ann Arbor, cùng với NextHop Technologies, Interlink Networks và Duo Security, được đồng sáng lập bởi Dug Song, người cũng có vị trí trong hội đồng quản trị của Censys.

“Bạn không thể bảo vệ những gì bạn không thể phát hiện – nhưng trong môi trường CNTT năng động ngày nay, nhiều tổ chức phải vất vả để phát hiện, và theo dõi hơn ít hơn, mọi hệ thống và ứng dụng đang ở tình thế nguy hiểm trước khi những kẻ tấn công hành động”, Song nói. Censys trao quyền cho những phần mềm bảo vệ với khả năng phát hiện tự động mà chúng cần phải thực sự hiểu và vượt qua những rủi ro này, thậm chí cho phép những đội ngũ bảo mật nhỏ cũng có thể gây nên ảnh hưởng lớn”.

Nên xem:  Ba triệu người dùng đã cài đặt 28 extension Chrome/Edge chứa mã độc

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất

Ba triệu người dùng đã cài đặt 28 extension Chrome/Edge chứa mã độc

Các extension này có thể chuyển hướng người dùng đến các quảng cáo, site lừa đảo, thu thập thông tin người dùng, hoặc tải...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới cho người dùng tại Ấn Độ, cho phép tạo danh thiếp ảo và sẽ hiển...

Đồng hồ Google Pixel Watch: Khám phá tính năng Always On Display

Google Pixel Watch là đồng hồ "ý tưởng" được thiết kế giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đơn giản và vui tươi giống như...

Đang Được Quan Tâm

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Censys: Công cụ tìm kiếm thiết bị kết nối internet gọi vốn 15,5 triệu USD series A

Công cụ tìm kiếm thiết bị Internet, Censys, là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn có thể chưa bao...

Bình luận