Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, 2021

Censys: Công cụ tìm kiếm thiết bị kết nối internet gọi vốn 15,5 triệu USD series A

Công cụ tìm kiếm thiết bị Internet, Censys, là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến.

Nếu Google là công cụ tìm kiếm để tìm thông tin trên web, thì Censys là công cụ tìm kiếm để tìm các thiết bị internet, như máy tính, máy chủ và thiết bị thông minh, lưu trữ dữ. Bằng cách liên tục lập bản đồ internet để tìm kiếm các thiết bị được kết nối, Censys có thể xác định được thiết bị nào có thể truy cập được từ bên ngoài tường lửa của công ty. Mục đích của Censys là giúp các công ty theo dõi hệ thống nào có thể được truy cập từ web, và biết thiết bị đó có lỗ hổng bảo mật có thể khai thác hay không.

censys

Giờ đây, Censys đã huy động được 15,5 triệu đô la trong vòng gây quỹ Series A, được dẫn dắt bởi GV và Decibel với sự tham gia của Greylock Partners.

David Corcoran, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty khởi nghiệp bảo mật internet có trụ sở tại Ann Arbor, Michigan, cho biết công ty có kế hoạch mạnh mẽ để đầu tư vào các tài năng bảo mật hàng đầu, và có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên từ khoảng 50 đến 100 trong năm tới, bao gồm mở rộng đội ngũ bán hàng, kỹ thuật và lãnh đạo.

 

Corcoran cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư đẳng cấp thế giới khi chúng tôi giữ được động lực xay dựng và tiếp tục cách mạng hóa cách các doanh nghiệp quản lý vấn đề an ninh của họ trong một môi trường luôn thay đổi”.

Nên xem:  Kaspersky thay thế Free Antivirus bằng Cloud Security Suite

Việc gây quỹ không thể đến vào thời điểm quan trọng hơn cho công ty. Censys không phải là công cụ tìm kiếm thiết bị internet duy nhất, cạnh tranh với Binary Edge và Shodan. Nhưng Censys nói rằng hãng đã dành hai năm để cải thiện công nghệ bản đồ internet của mình, giúp họ có thể “nhìn thấy” internet nhiều hơn trước đây.

Công cụ quét mới, được xây dựng bởi cùng nhóm đã phát triển và duy trì bộ quét ZMap mã nguồn mở ban đầu, tuyên bố sẽ có thể nhận dạng nhiều thiết bị trên internet hơn 44% so với các công ty bảo mật khác. Điều đó giúp các công ty phát hiện những hệ thống dễ bị tổn thương mới, ngay khi xuất hiện trực tuyến, nhà khoa học trưởng của Censys, ông Zakir Durumeric cho biết.

Censys là một trong số các công ty bảo mật đang phát triển trong khu vực Ann Arbor, cùng với NextHop Technologies, Interlink Networks và Duo Security, được đồng sáng lập bởi Dug Song, người cũng có vị trí trong hội đồng quản trị của Censys.

“Bạn không thể bảo vệ những gì bạn không thể phát hiện – nhưng trong môi trường CNTT năng động ngày nay, nhiều tổ chức phải vất vả để phát hiện, và theo dõi hơn ít hơn, mọi hệ thống và ứng dụng đang ở tình thế nguy hiểm trước khi những kẻ tấn công hành động”, Song nói. Censys trao quyền cho những phần mềm bảo vệ với khả năng phát hiện tự động mà chúng cần phải thực sự hiểu và vượt qua những rủi ro này, thậm chí cho phép những đội ngũ bảo mật nhỏ cũng có thể gây nên ảnh hưởng lớn”.

Nên xem:  Bộ An ninh Nội địa Mỹ: Người dùng Firefox nên cập nhật trình duyệt "ngay và luôn"

Nguồn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin Mới Nhất

Urbanista Los Angeles: Headphone tự sạc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Thương hiệu tai nghe hàng đầu Urbanista vừa ra mắt tai nghe không dây chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế...

Windows 10 trên máy Mac M1 có thể chạy ở tốc độ gốc với Parallels Desktop

Sức mạnh của bộ xử lý Apple M1 đã được chứng minh hết lần này đến lần khác, bằng cách sử dụng máy Mac...

Yamaha phát triển động cơ 496 mã lực cho siêu xe điện

Yamaha vừa công bố một động cơ điện được thiết kế đặc biệt cho áp dụng vào hypercar chạy điện. Động cơ 800 volt...

Mini GPU Nvidia sẽ đưa trí tuệ nhân tạo vào các trung tâm dữ liệu

Các mini GPU Nvidia mới sẽ có thể cắm vào khe PCIe để tăng hiệu suất tức thì. Trong nỗ lực giảm bớt các...

Đang Được Quan Tâm

Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows,...

Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định...

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Bình luận