Cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Edge

Quyết định áp dụng mã nguồn mở Chromium cho Microsoft Edge đã phần lớn đền đáp cho gã khổng lồ Redmond. Từ người dùng bình thường cho đến các chuyên gia, tất cả mọi người đều ca ngợi Edge mới như một sự thay thế cạnh tranh cho Google Chrome. Trình duyệt Edge cung cấp thời lượng pin tốt hơn, có hệ thống chống theo dõi tích hợp và tốn ít RAM hơn Chrome.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, có một số mặt mà Edge chưa làm tốt lắm. Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge từ Bing sang Google , thì bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều bước. Đó là lý do tại sao chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn 3 bước đơn giản để thay đổi công cụ tìm kiếm từ Bing sang Google, hoặc sang bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

1. Copy-paste đoạn code sau vào thanh địa chỉ của Edge:

edge://settings/search

Change the Default Search Engine on Microsoft Edge

2. Chọn Google thay cho Bing

3. Chọn Address bar thay cho Search box

Vậy là xong, đó là cách bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định từ Bing sang Google trên phiên bản Chromium mới của Microsoft Edge. Mặc dù chúng ta yêu thích những gì Microsoft đang làm gần đây, nhưng cách tiếp cận như thế này của gã khổng lồ Redmond là không cần thiết. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge thì hãy bình luận xuống bên dưới và cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button