Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows, và bị lỗi nghiêm trọng với bộ lọc thư rác đã gửi thẳng các email độc hại tiềm ẩn trực tiếp vào hộp thư đến (Inbox) của người dùng. Tuy nhiên, hôm nay Google đã công bố một loạt các nâng cấp lớn cho dịch vụ Gmail, nhằm giữ chân những người dùng tiềm năng có nguy cơ từ bỏ Gmail.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Google công bố giao diện thiết kế lại hoàn toàn của Gmail trong lịch sử 16 năm của mình. Google đã tích hợp các tính năng nhắn tin, trò chuyện video, truy cập tệp chia sẻ, phòng họp ảo, cộng tác thời gian thực và nhiều hơn thế vào Gmail, biến dịch vụ email này thành một bộ công cụ văn phòng tất cả trong một. Gmail hiện đang rất khác biệt so với  bất kỳ dịch vụ email của đối thủ nào.

“Một điều mà chúng tôi đã nghe đi nghe lại từ người dùng của mình là cách chuyển đổi giữa các ứng dụng làm gián đoạn dòng công việc và sự tập trung của họ”, ông Keith Soltero, phó chủ tịch Google cho biết, “Đó là lí do tại sao trong giao diện tích hợp mới này, chúng tôi đã suy nghĩ kỹ về việc giúp bạn làm việc trôi chảy hơn.”

Trong thực tế, điều này có nghĩa Gmail mới sẽ tích hợp các phần mềm Meet, Chat, Drive, Docs / Sheets / Slides và Tasks cũng như Rooms, để trở thành đối thủ cạnh tranh toàn diện đối với Slack / Teams. Người dùng giờ đây đã có thể chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu trong thời gian thực, trong khi vẫn trò chuyện video trực tiếp mà không cần rời khỏi Gmail. Gmail mới có thể tạo nên một cuộc cách mạng và hỗ trợ tất cả mọi người, từ các doanh nghiệp lớn đến đội bóng nghiệp dư.

Nguồn: forbes.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button