Chrome mới kéo dài pin laptop thêm 2 giờ

Chrome vẫn nổi tiếng là ngốn pin, đặc biệt nếu bạn có xu hướng mở nhiều tab, nhưng Google dường như đã sẵn sàng để khắc phục điều đó.

TheWindowsClub cho biết, một tính năng thử nghiệm trong Chrome 86, sẽ giảm mức sử dụng năng lượng, bằng cách tắt bộ hẹn giờ, và trình theo dõi JavaScript không cần thiết, khi một tab ở chế độ nền, chẳng hạn như các tính năng kiểm tra vị trí cuộn của bạn. Thời lượng pin tiết kiệm được có thể mang lại ý nghĩa trong trường hợp nào đó. Được biết, Google Chrome đã tiết kiệm được thêm hai giờ sử dụng pin, trong một thử nghiệm với 36 tab ở chế độ nền và một tab trống đang mở – đây là một điều kiện thử nghiệm khắc nghiệt, để có kết quả chắc chắn, nhưng không quá mức.

ANKARA, TURKEY – FEBRUARY 18: The logo of Google Chrome is seen on laptop’s screen in Ankara, Turkey on February 18, 2020. Ali Balikci / Anadolu Agency

Mức tăng thời lượng pin không quá ấn tượng khi phát video YouTube, nhưng bài kiểm tra chuyên sâu hơn vẫn tiết kiệm thêm khoảng 36 phút thời lượng.

Khả năng này chỉ mới khả dụng dưới dạng cờ, trong các bản dựng Chrome 86 đầu tiên, TheWindowsClub cho biết, và sẽ có trong tất cả các phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Không có gì đảm bảo rằng, khả năng tiết kiệm pin này sẽ sẵn sàng vào thời điểm phiên bản Chrome mới được áp dụng đại trà, và cũng có thể vì lí do nào đó nó có thể bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu tính năng tiết kiệm pin được phát hành, nó có thể giải quyết được yêu nguyện vọng phổ biến của những người dùng máy tính xách tay.

Các công ty như Apple và Microsoft, thường xuyên tiếp thị những lợi thế về thời lượng pin trong trình duyệt của mình so với Chrome. Các hãng này vẫn có thể khẳng định vị trí dẫn đầu (các thử nghiệm của Google Chrome cho thấy Safari vẫn vượt trội hơn), nhưng khoảng cách có thể thu hẹp lại, để lựa chọn trình duyệt của bạn sẽ được quyết định theo sở thích hơn là cần thiết.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button