Bộ An ninh Nội địa Mỹ: Người dùng Firefox nên cập nhật trình duyệt “ngay và luôn”

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã đưa ra một cảnh báo hiếm thấy cho người dùng trình duyệt phổ biến Firefox, yêu cầu người dùng nên cập nhật trình duyệt ngay lập tức, do lỗ hổng được phát hiện gần đây có thể cho phép tin tặc kiểm soát toàn bộ hệ điều hành của họ.

Vào thứ Tư, Mozilla, nhà phát triển trình duyệt Firefox, đã phát hành Firefox 72.0.1 để vá lỗ hổng bảo mật, vốn cho phép tin tặc chạy mã trái phép thông qua một trang web, và cho phép tin tặc truy cập vào hệ thống bị ảnh hưởng. Phiên bản mới nhất của Firefox vừa được ra mắt được hai ngày, sau khi lỗ hổng được phát hiện.

Lỗi bảo mật này được phát hiện bởi công ty bảo mật Trung Quốc Qihoo, nhận thấy rằng lỗi này cho phép kẻ tấn công xâm nhập vào hệ thống của người dùng mà không bị phát hiện, đồng thời lừa nạn nhân truy cập vào trang web chứa mã độc.

Đây là lỗ hổng nghiêm trọng thứ ba mà Firefox phải đối mặt trong vài tháng qua. Cuộc tấn công trong tuần này diễn ra sau khi một vài lổ hổng zero-day trên Firefox, vốn được phát hiện vào tháng 6 năm 2019, có thể đã được sử dụng để cài đặt các cửa hậu backdoor trên máy Mac.

Bởi vì các cuộc tấn công đã liên tục khai thác lỗ hổng này, nên điều quan trọng, nếu bạn là người dùng Firefox, hãy kiểm tra trình duyệt của bạn ngay lập tức để đảm bảo bạn có các bản vá bảo mật mới nhất, để ngăn chặn mọi sự xâm nhập độc hại không mong muốn vào hệ điều hành.

Theo mặc định, Firefox sẽ tự động cập nhật, nhưng bạn luôn có thể thực hiện cập nhật thủ công. Các bản cập nhật thủ công vẫn cho phép Firefox tải xuống bản cập nhật, nhưng sẽ không cài đặt cạp nhật mới này liền, cho đến khi nào bạn khởi động lại Firefox. Sau đây là cách cập nhật mới Firefox ngay lập tức:

  1. Trên thanh menu Firefox, click menu Firefox (hình 3 dấu gạch ngang).
  2. Cửa sổ About Firefox sẽ mở ra. Firefox sẽ bắt đầu kiểm tra bản cập nhật mới và tải về tự động.
  3. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, click “Restart to update Firefox

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button