Wifi Linksys sẽ có thể phát hiện mọi hơi thở của bạn

Khi chúng tôi kiểm tra tính năng wifi cảm biến chuyển động của Linksys vào tháng trước, chúng tôi ấn tượng với tiềm năng của công nghệ này hơn là khả năng thực tế của nó khi ra mắt.  

Nhưng tại CES 2020, Linksys đã cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về tương lai của Linksys Aware, và bây giờ chúng ta sẽ lạc quan hơn rất nhiều về tiềm năng công nghệ này để trở thành người thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực nhà thông minh.

Linksys Aware, dành cho những ai chưa tìm hiểu sâu về đánh giá xuất sắc của chúng tôi, là một tính năng/dịch vụ mới được giới thiệu dưới dạng bản cập nhật phần mềm cho bộ định tuyến Velop AC2200 ba băng tần của Linksys. Nó tận dụng các tín hiệu không dây dội khắp mọi ngóc ngách trong nhà, tạo nên mạng wifi dạng mạng lưới phức tạp và hoàn toàn vô hình với mọi người trong nhà. Các nút tạo ra mạng lưới không dây sẽ liên tục phát sóng vô tuyến qua lại với nhau, và bằng cách phát hiện khi nào cường độ của các tín hiệu đó thay đổi theo thời gian, chẳng hạn khi có người hoặc động vật di chuyển trong không gian tạm thời làm cản trở sóng radio, lúc đó chuyển động có thể được phát hiện và báo cáo.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/ysedjufhxsvtq8hiboph.jpg
Thực tế, khả năng hoạt động đơn giản là sự ấn tượng nhất của Linksys Aware, nhưng hiện tại, tính năng này thực sự chỉ có thể cung cấp thông tin chi tiết khi phát hiện chuyển động trong nhà, trong nội bộ mạng wifi nhà bạn. Điều này rất hữu ích khi biết được có kẻ xâm nhập tiềm năng vào nhà khi bạn đi vắng, nhưng các giải pháp giám sát và an ninh gia đình khác cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn để bạn tự quyết liệu có cần gọi cảnh sát hay không, hay chỉ la mắng con chó vì nhảy lên đi văng. Những khả năng hạn chế đó khiến chúng tôi khó có thể tán thành phí đăng ký của Linksys Aware, $ 2,99/tháng hoặc $ 24,99/năm.

Thực ra, phát hiện chuyển động chỉ là phần nổi của tảng băng Linksys Aware. Làm việc với Origin Wireless, công ty chịu trách nhiệm phát triển thuật toán hỗ trợ AI có khả năng ngoại suy các chuyển động từ sự gián đoạn tín hiệu không dây, Linksys sẽ tăng đáng kể khả năng của Linksys Aware trong năm 2020 và 2021. Mặc dù tính năng này hiện chỉ hoạt động với phần cứng mạng ba băng tần của Linksys, nhưng nó thể tận dụng giao tiếp giữa phần cứng mạng với tất cả thiết bị IoT được kết nối internet trong nhà, như bóng đèn thông minh, loa thông minh và thiết bị thông minh, để mở rộng độ chính xác của Linksys Aware và những thông tin có thể báo cáo cho người dùng.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/fidnpyfq0bkjxrrohpem.jpg

Điều này là tốt bởi vì có nhiều tiềm năng hơn nữa khi Linksys tung ra thiết bị Wellness Pod mới của mình vào cuối năm 2020.

Khi sử dụng các bộ định tuyến và thiết bị IoT hiện có, phần mềm sử dụng Linksys Aware thực hiện các phép đo của mạng không dây khoảng 30 lần/giây, không hề làm ảnh hưởng đến lưu lượng mạng, và cũng không yêu cầu cập nhật phần mềm hoặc phần cứng cho các thiết bị kết nối wifi hiện có. Nhưng với các Wellness Pod được kết nối vào mạng, Linksys Aware sẽ tăng tốc độ lấy mẫu lên 1.500 lần/giây. Điều này cung cấp mức độ chi tiết và chính xác cao hơn nhiều, cho phép Linksys Aware phát hiện các chuyển động cực kỳ tinh tế như sự trở mình của người nào đó khi đang ngủ, và thậm chí cả nhịp thở của con người.

Linksys đang định vị Wellness Pods như một công cụ hữu ích theo dõi sức khỏe từ xa cho người thân yêu, như cha mẹ già, từ khoảng cách hàng ngàn dặm. Mức độ chi tiết cao hơn sẽ cho phép Linksys Aware nhận dạng ba loại ngã bất ngờ khác nhau,
gây ra bởi trượt, hoặc cấp cứu y tế, bằng cách phát hiện các chuyển động nhanh và sau đó dừng đột ngột khi một người áp xuống sàn. Linksys Aware có thể là một công cụ cực kỳ hợp lý để theo dõi sức khỏe cho con người 24 giờ/ngày, mà không yêu cầu họ phải nhớ đeo thiết bị theo dõi đặc biệt hay máy dò chuyển động. Miễn là có mạng wifi trong nhà và có điện, họ sẽ được theo dõi.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button