Thứ Bảy, 17 Tháng Tư, 2021

Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới nếu may mắn

Microsoft sẽ tung ra trình duyệt mới dựa trên mã nguồn Chromium vào cuối tháng 1 này, và hãng có nhiều hi vọng trình duyệt này sẽ là thay thế đáng giá nhất dành cho các đối thủ Google Chrome và Mozilla Firefox.

Theo quan sát, có ít nhất hai ông lớn về trình duyệt sẽ trở thành nạn nhân khi trình duyệt Edge mới được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là khi phiên bản hiện tại của Edge cũng đã đạt bước tiến đáng kể về mặt thị phần.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/Microsoft-edge.jpg

Theo dữ liệu của NetMarketShare cung cấp tháng 12/2019 cho thấy Google Chrome tiếp tục là trình duyệt desktop số 1 thế giới với 66.59% thị phần, còn Mozilla Firefox đứng thứ 2 với 8.22%. Microsoft Edge đứng thứ 3 với 6.47%, và theo sau đó là Internet Explorer cũng của Microsoft với 5.77%.

Trình duyệt Edge mới hiển nhiên sẽ hưởng lợi lớn khi được người dùng Windows sử dụng rộng rãi trong tương lai, ít nhất là từ những ngày đầu tiên khi chính thức ra mắt, và Microsoft cũng đã chuẩn bị chiến thuật để đảm bảo mọi người sẽ dùng thử trình duyệt này.

Trình duyệt dựa trên mã nguồn Chromium sẽ được cung cấp thông qua Windows Update đến thiết bị chạy Windows 10 để thay thế trình duyệt Edge cũ hiện có và sẽ trở thành trình duyệt mặc định. Khi nói về các tính năng của trình duyệt Edge mới, vốn tương tự như của Google Chrome, nhiều khả năng người dùng sẽ từ bỏ sử dụng các trình duyệt từ hãng thứ 3 và trung thành với lựa chọn trình duyệt sẵn có trên Windows 10 vì sự ổn định hơn.

Nên xem:  Cài đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên trình duyệt Edge

Điều này có xảy ra hay không thì chúng ta còn phải chờ xem, nhưng trình duyệt Edge chắc chắn sẽ tăng trưởng thị phần trong những tháng tới đây. Trình duyệt được đại tu cũng sẽ ra mắt phiên bản dành cho Windows cũ hơn và cho macOs, vì thế thị phần tổng thể sẽ được cải thiện, cũng rất thú vị để xem các trình duyệt khác sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Nguồn

Tin Mới Nhất

Urbanista Los Angeles: Headphone tự sạc năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Thương hiệu tai nghe hàng đầu Urbanista vừa ra mắt tai nghe không dây chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế...

Windows 10 trên máy Mac M1 có thể chạy ở tốc độ gốc với Parallels Desktop

Sức mạnh của bộ xử lý Apple M1 đã được chứng minh hết lần này đến lần khác, bằng cách sử dụng máy Mac...

Yamaha phát triển động cơ 496 mã lực cho siêu xe điện

Yamaha vừa công bố một động cơ điện được thiết kế đặc biệt cho áp dụng vào hypercar chạy điện. Động cơ 800 volt...

Mini GPU Nvidia sẽ đưa trí tuệ nhân tạo vào các trung tâm dữ liệu

Các mini GPU Nvidia mới sẽ có thể cắm vào khe PCIe để tăng hiệu suất tức thì. Trong nỗ lực giảm bớt các...

Đang Được Quan Tâm

Google nâng cấp lớn cho Gmail sau 16 năm

Người dùng Gmail có quyền cảm thấy thất vọng vào lúc này. Trong những tuần gần đây, Gmail đã gặp sự cố với Windows,...

Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định...

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Bình luận