Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới nếu may mắn

Microsoft sẽ tung ra trình duyệt mới dựa trên mã nguồn Chromium vào cuối tháng 1 này, và hãng có nhiều hi vọng trình duyệt này sẽ là thay thế đáng giá nhất dành cho các đối thủ Google Chrome và Mozilla Firefox.

Theo quan sát, có ít nhất hai ông lớn về trình duyệt sẽ trở thành nạn nhân khi trình duyệt Edge mới được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là khi phiên bản hiện tại của Edge cũng đã đạt bước tiến đáng kể về mặt thị phần.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/Microsoft-edge.jpg

Theo dữ liệu của NetMarketShare cung cấp tháng 12/2019 cho thấy Google Chrome tiếp tục là trình duyệt desktop số 1 thế giới với 66.59% thị phần, còn Mozilla Firefox đứng thứ 2 với 8.22%. Microsoft Edge đứng thứ 3 với 6.47%, và theo sau đó là Internet Explorer cũng của Microsoft với 5.77%.

Trình duyệt Edge mới hiển nhiên sẽ hưởng lợi lớn khi được người dùng Windows sử dụng rộng rãi trong tương lai, ít nhất là từ những ngày đầu tiên khi chính thức ra mắt, và Microsoft cũng đã chuẩn bị chiến thuật để đảm bảo mọi người sẽ dùng thử trình duyệt này.

Trình duyệt dựa trên mã nguồn Chromium sẽ được cung cấp thông qua Windows Update đến thiết bị chạy Windows 10 để thay thế trình duyệt Edge cũ hiện có và sẽ trở thành trình duyệt mặc định. Khi nói về các tính năng của trình duyệt Edge mới, vốn tương tự như của Google Chrome, nhiều khả năng người dùng sẽ từ bỏ sử dụng các trình duyệt từ hãng thứ 3 và trung thành với lựa chọn trình duyệt sẵn có trên Windows 10 vì sự ổn định hơn.

Điều này có xảy ra hay không thì chúng ta còn phải chờ xem, nhưng trình duyệt Edge chắc chắn sẽ tăng trưởng thị phần trong những tháng tới đây. Trình duyệt được đại tu cũng sẽ ra mắt phiên bản dành cho Windows cũ hơn và cho macOs, vì thế thị phần tổng thể sẽ được cải thiện, cũng rất thú vị để xem các trình duyệt khác sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button