Thứ Sáu, 22 Tháng Một, 2021

Microsoft Edge sẽ trở thành trình duyệt phổ biến thứ 2 thế giới nếu may mắn

Microsoft sẽ tung ra trình duyệt mới dựa trên mã nguồn Chromium vào cuối tháng 1 này, và hãng có nhiều hi vọng trình duyệt này sẽ là thay thế đáng giá nhất dành cho các đối thủ Google Chrome và Mozilla Firefox.

Theo quan sát, có ít nhất hai ông lớn về trình duyệt sẽ trở thành nạn nhân khi trình duyệt Edge mới được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là khi phiên bản hiện tại của Edge cũng đã đạt bước tiến đáng kể về mặt thị phần.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/Microsoft-edge.jpg

Theo dữ liệu của NetMarketShare cung cấp tháng 12/2019 cho thấy Google Chrome tiếp tục là trình duyệt desktop số 1 thế giới với 66.59% thị phần, còn Mozilla Firefox đứng thứ 2 với 8.22%. Microsoft Edge đứng thứ 3 với 6.47%, và theo sau đó là Internet Explorer cũng của Microsoft với 5.77%.

Trình duyệt Edge mới hiển nhiên sẽ hưởng lợi lớn khi được người dùng Windows sử dụng rộng rãi trong tương lai, ít nhất là từ những ngày đầu tiên khi chính thức ra mắt, và Microsoft cũng đã chuẩn bị chiến thuật để đảm bảo mọi người sẽ dùng thử trình duyệt này.

Trình duyệt dựa trên mã nguồn Chromium sẽ được cung cấp thông qua Windows Update đến thiết bị chạy Windows 10 để thay thế trình duyệt Edge cũ hiện có và sẽ trở thành trình duyệt mặc định. Khi nói về các tính năng của trình duyệt Edge mới, vốn tương tự như của Google Chrome, nhiều khả năng người dùng sẽ từ bỏ sử dụng các trình duyệt từ hãng thứ 3 và trung thành với lựa chọn trình duyệt sẵn có trên Windows 10 vì sự ổn định hơn.

Nên xem:  Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Điều này có xảy ra hay không thì chúng ta còn phải chờ xem, nhưng trình duyệt Edge chắc chắn sẽ tăng trưởng thị phần trong những tháng tới đây. Trình duyệt được đại tu cũng sẽ ra mắt phiên bản dành cho Windows cũ hơn và cho macOs, vì thế thị phần tổng thể sẽ được cải thiện, cũng rất thú vị để xem các trình duyệt khác sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Nguồn

Tin Mới Nhất

Ba triệu người dùng đã cài đặt 28 extension Chrome/Edge chứa mã độc

Các extension này có thể chuyển hướng người dùng đến các quảng cáo, site lừa đảo, thu thập thông tin người dùng, hoặc tải...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Google ra mắt tính năng tạo, tìm kiếm danh thiếp người dùng tại Ấn Độ

Google vừa ra mắt tính năng tìm kiếm mới cho người dùng tại Ấn Độ, cho phép tạo danh thiếp ảo và sẽ hiển...

Đồng hồ Google Pixel Watch: Khám phá tính năng Always On Display

Google Pixel Watch là đồng hồ "ý tưởng" được thiết kế giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đơn giản và vui tươi giống như...

Đang Được Quan Tâm

macOS Big Sur public beta có gì mới ?

Apple hôm nay đã ra mắt bản public beta đầu tiên của macOS Big Sur - phiên bản thứ 11 của hệ điều hành...

Chạy ứng dụng Android trên Windows 10 với ứng dụng Your Phone mới

Microsoft hiện đã cho phép người dùng Windows 10 chạy các ứng dụng Android song song với các ứng dụng Windows trên PC. Đây...

Civilization VI cho Android: Game chiến thuật theo lượt được phát hành cho Android, chậm hơn iOS 2 năm

Dòng game Sid Meier Civilization đã tồn tại trên PC lần đầu tiên từ năm 1991, tuy nhiên nhà phát triển Firaxis thỉnh thoảng...

Censys: Công cụ tìm kiếm thiết bị kết nối internet gọi vốn 15,5 triệu USD series A

Công cụ tìm kiếm thiết bị Internet, Censys, là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất mà bạn có thể chưa bao...

Bình luận