Lenovo ra mắt màn hình thông minh kiêm thiết bị hội nghị chạy Microsoft Teams

Lenovo bán thiết bị hội nghị ThinkSmart Hub với giá khá cao. Ngoài ra hãng còn bán màn hình thông minh có giá rẻ hơn, ThinkSmart View. Thiết bị này về cơ bản là một màn hình thông minh có phong cách như Google Assistant, với định hướng chuyên dụng cho văn phòng.

Tuy nhiên, thay vì lấy Google Home AI làm trung tâm, hệ thống này lại chủ yếu sử dụng phần mềm Microsoft Teams.  Về cơ bản, đây là một phương thức cung cấp cho các văn phòng công ty một thiết bị hội nghị qua audio/video sử dụng phần mềm Microsoft Teams với chi phí thấp so với các giải pháp doanh nghiệp khác. ThinkSmart View có giá khởi điểm là 349$ (hoặc giá 449$ nếu kèm theo headphone Bluetooth đối với các văn phòng mở cửa, không đóng kín. So với ThinkSmart Hub 500 ra mắt năm ngoái thì có giá đến  1.800$.

https://forumchiase.com/wp-content/uploads/2020/01/03_Thinksmart_View_Hero_Front_Facing_Left.png

Thiết bị này có nhiều ý nghĩa nhất đối với các phòng họp nhỏ hay các doanh nghiệp SMB có ngân sách cao. ThinkSmart View cũng có thể hoạt động ở bàn làm việc cá nhân hoặc nhân viên làm việc từ xa, mặc dù vậy cũng rất khó giải thích tại sao phải mua thiết bị này mà không cài đặt và sử dụng Microsoft Teams trực tiếp trên máy tính. Tuy nhiên, đây cũng là cú hích dành cho dòng sản phẩm màn hình thông minh, khi các nhà sản xuất tìm kiếm phạm vi sử dụng vượt ra khỏi không gian nhà bếp và phòng ngủ.

Lợi ích của ThinkSmart View là có thể nhanh chóng tham gia hội nghị trên Microsoft Teams, cũng như đảm bảo sự riêng tư. Nhưng vẫn chưa rõ tại sao Lenovo lại không thực hiện điều tương tự dành cho Google Hangouts. Lenovo chắc chắn sẽ đánh bại các sản phẩm bảng trắng thông minh của Google (Jamboard) và Microsoft (Surface Hub 2) vốn có giá rất cao.

* Lenovo is bringing smart displays to the office with a Microsoft Teams device | TechCrunch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button