Imagination Technologies: Hãng chip Anh đạt thỏa thuận mới với Apple

Hãng chip Anh, Imagination Technologies đã đạt thỏa thuận cấp phép mới với Apple, sau gần 3 năm bị trì hoãn bởi quyết định của hãng nhằm loại bỏ thỏa thuận giữa hai công ty trước đây.

Trong một thông báo ngắn gọn vào hôm thứ Năm, Imagination Technologies đã cho biết hãng đã đạt “thỏa thuận cấp phép nhiều năm với Apple, theo đó Apple có thể truy cập vào nhiều tài sản trí tuệ của Imagination Technologies và phải trả phí bản quyền”. Apple đã xác nhận thỏa thuận này nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Image result for imagination technologies apple

Apple đã từng chiếm khoảng một nửa doanh thu của Imagination Technologies, và giá cổ phiếu của hãng công nghệ Anh đã mất gần 70% vào ngày hãng này tiết lộ mất đi khách hàng lớn nhất của mình. Apple tiếp tục tập trung nhiều hơn vào việc tự phát triển nội bộ đối với vi xử lý đồ họa GPU dành cho thiết bị của mình.

Thua lỗ đã buộc Imagination Technologies phải tự bán mình và được Canyon Bridge, một công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc mua lại, với giá 550 triệu bảng, thấp hơn 1/4 giá trị cao nhất của Imagination Technologies so với thời điểm 5 năm trước.

Thỏa thuận mới này với Apple đã đạt được sau khi Imagination Technologies tung ra kiến trúc GPU di động thế hệ mới vốn được cho là điều quan trọng nhất của hãng trong 15 năm qua.

Nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button